KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSau sinh

Để không bị Stress sau khi sinh

Để không bị Stress sau khi sinh

Làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất, ai cũng có thể nói như vậy. Tuy nhiên, sự thay đổi thói quen hàng ngày và thay đổi ngoại hình…là những nguyên nhân gây ra stress nhất là ở người mới làm mẹ lần đầu. Vì vậy bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản để có thể có sự chuẩn bị tâm lý tốt.
Có những bà mẹ do sinh con không như ý muốn: giới tính, màu da, sinh con thiếu tháng, sinh mổ, con nhẹ cân….thường làm cho các bà mẹ thấy mình thất bại, và như thế dễ gây stress.

Thay đổi ngoại hình: khi còn con gái bạn tự tin với vóc dáng lý tưởng của mình, nhưng giai đoạn mang thai lên cân vùn vụt, bạn cứ nghĩ sinh con xong mọi thứ sẽ ổn nhưng tình hình không cải thiện là bao làm cho bạn lo lắng, buồn phiền .

Quá thương con: bạn thấy con mình thật nhỏ bé, bạn luôn lo lắng vì sợ bất cứ chuyện gì cũng ảnh hưởng xấu đến con, dẫn đến lúc nào bạn cũng căng thẳng và mệt mỏi.

Về tài chính: bạn sẽ thấy sau khi sinh con, các khoản chi phí tăng nhanh đến chóng mặt. Bạn lo lắng và rất dễ căng thẳng.

Thời gian dành cho bản thân: sinh con xong bạn luôn bận rộn cho việc chăm sóc bé, bạn không có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Mọi thứ rối tung, bạn sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi.

Nếu bạn bị stress thật là không hay tí nào cả. Bạn sẽ trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Cứ như thế sẽ ảnh hưởng đến bạn và cả bé nữa. Tâm lý bạn sẽ rất phức tạp, nóng nảy khó chịu, cáu gắt với mọi người, có ý buông xuôi. Có khi lại thấy con mình như một gánh nặng không muốn có nó trên đời.

Vì vậy để tránh bị stress , bạn cần hiểu và có những kiến thức cơ bản để không để mình rơi vào tình trang căng thẳng.

+ Tranh thủ khi bé ngủ bạn cũng nên chợp mắt. Vì bạn sẽ thức vào ban đêm nhiều hơn để cho bé bú. Hãy quên chuyện dọn dẹp nhà cửa qua một bên. Nhà cửa ngăn nắp mà bạn luôn căng thẳng thì tệ hơn việc tinh thần bạn thoải mái nhưng nhà cửa hơi bộn bề tí cũng chẳng sao. Ai lại đi trách bà mẹ mới sinh con không dọn dẹp nhà cửa bao giờ.

+ Bé sẽ thường quấy khóc hay bạn phải thường xuyên thức giấc khi đang ngủ mê, nhưng hãy cố nhẹ nhàng với con. Bạn nên hiểu rằng bé đang khó chịu hay đói bụng mới quấy khóc. Bé từ tử cung ấm áp chuyển ra thế giới lạ lẫm thì quấy khóc là chuyện bình thường mà thôi.

+ Cho con bú: cho con bú cũng là một cách thư giãn cho mẹ và bé. Bạn có thể nhìn bé thật kỹ. Bạn sẽ thấy cái miệng nhỏ xíu đang ti mẹ thì đáng yêu biết bao nhiêu, bạn sẽ quên đi những vất vả trước đó.

+ Hãy để bố của bé tham gia vào công việc chăm sóc bé. Bạn đừng ôm đồm rồi để bản thân rơi vào căng thẳng. Làm như  thế để tạo mối quan hệ tốt giữa bố và con, lại thêm bạn sẽ yên tâm hơn khi giao con cho bố chăm sóc trong lúc bạn ra ngoài tranh thủ làm đẹp bản thân.

Đó chỉ là những kinh nghiệm của bản thân mình mà thôi, hy vọng có thể giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn trong giai đoạn khởi đầu này nhé!

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sau sinh
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp