KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSức khỏe bà bầu

Phụ nữ mang thai cần tránh những chất này

Phụ nữ mang thai cần tránh những chất này

Thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, sức đề kháng yếu hơn và rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài.
Những chất độc hại từ môi trường, việc tiếp xúc hàng ngày sẽ làm cho cơ thể mẹ và thai nhi dễ dàng bị bênh tật xâm nhập. Đặc biệt là chất hóa học có khả năng tiếp xúc nhanh nhất và ảnh hưởng mạnh nhất. Một số chất hóa học mà phụ nữ mang thai cần tránh như:

Thuốc nhuộm tóc
Trong thuốc nhuộm tóc có chất ammoniac. Đây một loại hóa chất vô cùng nguy hại cho sức khỏe của thai nhi. Những phụ nữ mang thai khi hít phải khí này có thể dẫn đến co thắt tử cung, gây ra tình trạng sẩy thai, thai non.

Sơn móng tay
Những hóa chất độc thường thấy trong các loại sơn móng tay đó là: Phthalate, benzen, toluen, aceton... Benzen dễ gây ung thư, toluen có thể gây nghiện nếu hít nhiều, aceton nếu tiếp xúc trực tiếp với da sẽ dễ gây dị ứng và nhiễm trùng. Đáng chú ý là phthalate và toluene có tác hại làm dị tật ống thần kinh cho thai nhi; tăng nguy cơ sinh non, sảy thai cho mẹ.

Son môi
Có thể bạn chưa biết, trong son môi mang một lượng chì nhất định có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ thai nhi. Son môi nào cũng có khả năng hút kim loại nặng và vi sinh vật mang bệnh trong không khí. Hạn chế sử dụng son môi khi mang thai sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và con mình tốt hơn.

Xăng dầu
Khi xăng bốc hơi, một lượng lớn chất độc hại bạn sẽ dễ hít phải. những chất trong xăng có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và con.

Chất tẩy rửa
Thành phần của những chất tẩy rửa là Glycol và Phenol được nhận định là chất làm tăng nguy cơ thai chết lưu.

Các loại sơn
Mùi sơn rất hôi và độc hại, các bác sĩ khuyến cáo những bà mẹ đang mang thai nên tránh xa vì sẽ có rất nhiều nguy hại đến sự phát triển của thai nhi.

Các thuốc diệt côn trùng
Nhà ở có côn trùng sẽ gây nhiều bất tiện, thậm chí gây hại vì thế bạn cần đến thuốc đặc trị để tiêu diệt. Thuốc trừ sâu là một trong số độc tố môi trường nguy hại mà thai phụ có nguy cơ bị phơi nhiễm thường xuyên. Những hóa chất của thuốc có thể ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của thai nhi. Tuyệt đối không tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong suốt thời gian mang thai là lời cảnh báo của bác sĩ dành cho những thai phụ.

Chất cấm Coumarin có trong thuốc lá lậu
Chất cấm Coumarin là một thành phần trong thuốc diệt chuột, có thể gây độc gan, gây vô sinh nam và thêm cả nguy cơ ung thư cao, đã hiện diện trong các mẫu thuốc lá nhập lậu Jet và Hero. Kết quả này được Viện Kinh tế Kĩ thuật thuốc lá Việt Nam phát hiện trong quá trình kiểm nghiệm thời gian gần đây. Coumarin cũng chính là chất bị cấm dùng trong các thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam. Đại diện Viện Kinh tế Kỹ thuật thuốc lá đã phát hiện trong thuốc lá nhập lậu JET và HERO có chứa hàm lượng độc tố hóa học này cao bất thường.

Với phụ nữ đang mang thai, khi hít phải khói thuốc lá có chứa hàm lượng chất cấm coumarin thường xuyên lâu dài sẽ dễ gây sẩy thai, thai chết lưu hoặc bóc nhau thai gây xuất huyết.

Đề phòng và tránh xa như thế nào?
Việc tiếp xúc với các loại hóa chất là điều khó tránh khỏi trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt nhất cho mình và thai nhi, người mẹ nên tuyệt đối hạn chế tiếp xúc với những chất này.

Các thai phụ nên cố gắng thay đổi thói quen sử dụng mỹ phẩm hay hạn chế tiếp xúc hóa chất công nghiệp sẽ tránh được những nguy hiểm cho thai nhi do bất cẩn.

Mỗi bà mẹ mang thai nên tìm hiểu và có nhận thức đúng đắn về những độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Các chuyên gia y tế khuyên các thai phụ thường xuyên kiểm tra và vệ sinh nhà ở, nơi để xe, phòng giặt ủi, nhà kho,…những nơi có nguy cơ tiềm ẩn độc tố. Nếu có thể, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà khi vợ chồng bạn chuẩn bị lên kế hoạch sắp sinh em bé.

Chú trọng đến chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ dưỡng. Trong các tình huống bất khả kháng cần chú ý sử dụng giăng tay, ủng, khẩu trang để tự bảo vệ chính mình, tránh những tác động xấu tiềm ẩn từ các chất hóa học độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Tất cả các thành viên trong gia đình chứ không chỉ những ông bố và bà mẹ đều cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như thành phần của các sản phẩm tẩy rửa, sơn, thuốc diệt côn trùng… trong nhà để có thể chọn lựa ra đúng loại hóa chất không gây hại đến bé yêu đang còn trong bụng mẹ.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe bà bầu
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp