KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhSức khỏe

Những thói quen gây hại thận ai cũng mắc phải

Những thói quen gây hại thận ai cũng mắc phải

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của con người, giúp thải độc và điều chỉnh lượng khoáng chất trong cơ thể. Thận cũng tạo ra các hormone quan trọng giúp điều chỉnh các chức năng cơ thể như huyết áp và sản xuất hồng cầu. Vì thế, bảo vệ thận cũng chính là bảo vệ mạng sống của chúng ta.
Phần lớn trong chúng ta lại đang mắc những hành vi sai lầm khiến thận bị tổn thương nặng nề mà không hề hay biết. Những hành vi dưới đây là những nguyên nhân khiến thận của bạn dễ bị suy yếu.

Sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều
Thuốc giảm đau không cần kê đơn có thể làm giảm đau nhức nhưng cũng có thể hủy hoại thận. Loại thuốc này cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về thận nếu bạn đã bị bệnh thận. 

Ăn nhiều thực phẩm chế biến
Thực phẩm chế biến chứa nhiều phốt pho và natri. Những người bị bệnh thận nên hạn chế phốt pho trong chế độ ăn uống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng thức ăn phốt pho cao như thực phẩm chế biến có thể gây ra mối đe dọa đối với thận.

Ăn quá nhiều muối 
Thực phẩm giàu muối có chứa natri làm tăng huyết áp. Điều này có thể làm hại thận, vì thận phải làm việc nhiều hơn để bài tiết muối dư thừa, do đó gây ra sự lưu giữ nước trong cơ thể, khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn.

Uống nhiều cà phê
Không chỉ muối, mà cà phê cũng có thể gây tăng huyết áp và tăng áp lực lên thận của bạn. Sử dụng quá nhiều cà phê trong một thời gian có thể gây hại cho thận.

Không uống đủ nước
Nếu không uống đủ nước, các độc tố sẽ tích tụ trong máu và những chất thải độc đọng lại trong thận gây ra sỏi thận. Do vậy, uống đủ nước giúp thận thực hiện tốt chức năng của mình. Để giữ cho thận khỏe mạnh, bạn cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. 

Ăn quá nhiều thịt
Protein động vật tạo ra một lượng axit cao trong máu sau khi bạn tiêu thụ thịt. Điều này có thể gây hại cho thận vì thận không thể loại bỏ axit hiệu quả.

Thiếu ngủ
Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể. Một giấc ngủ ngon rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, bao gồm cả thận. Chức năng thận được điều chỉnh bởi chu kỳ ngủ-thức, giúp thận hoạt động tốt.

Ăn quá nhiều đường
Đường là một thực phẩm góp phần gây béo phì, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Việc ăn quá nhiều đường có thể gây ra bệnh thận.

Uống rượu 
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, uống quá nhiều rượu có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính. Uống 3-4 cốc rượu dù là loại nào đều làm tăng nguy cơ bị bệnh thận mạn tính.

Hút thuốc lá
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hút thuốc gây ảnh hưởng xấu đến tất cả các cơ quan của cơ thể, bao gồm cả thận. Hút thuốc làm tăng huyết áp và nhịp tim và cũng làm giảm lưu lượng máu đến thận.

Nhịn tiểu
Thường xuyên nhịn đi tiểu dễ gây tổn thương cho thận. Khi nước tiểu ở lại bàng quang trong thời gian dài, các vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi nảy nở gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng thận. Ngoài ra, giữ lại nước tiểu trong bàng quang sẽ làm gia tăng áp lực lên thận và có thể dẫn tới suy thận.

Không điều trị nhiễm trùng đường tiểu
Nếu bạn bị nhiễm trùng thông thường, hãy điều trị dứt điểm bằng thuốc kháng sinh. Nếu nhiễm trùng không được điều trị kịp thời sẽ có thể gây hại cho thận. 

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp