KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như ý muốn như thế nào cho đúng là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Có nhiều cặp vợ chồng, sinh toàn 1 bề con trai, không có một cô con gái nào, vậy nguyên nhân vì sao. Cùng các bác sĩ sản khoa giải đáp vấn đề này để giúp các cặp vợ chồng đang mong mỏi con gái được
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái và thời điểm giao hợp
Nên giao hợp từ 2-3 ngày trước ngày rụng trứng, đó là thời điểm môi trường âm đạo giàu axit, tinh trùng Y sẽ dễ bị tiêu diệt trong môi trường axit, từ đó tinh trùng X sẽ sống sót cho tới ngày trứng rụng và tạo thành con gái.

Trước ngày trứng rụng có thể giao hợp thoải mái không cần hạn chế.
Không quan hệ vào ngày trứng rụng, sau ngày trứng rụng nên kiêng quan hệ trong vòng 1 tuần tránh việc tinh trùng X chưa thụ tinh được mà tinh trùng Y khỏe lại xâm nhập vào trứng để tạo thành hợp tử XY.

Những người có chu kì kinh nguyệt không đều sẽ khó xác định được ngày trứng rụng, ngày trứng rụng được tính bằng chu kì kinh nguyệt trừ đi 14.- Ví dụ chu kì kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 16 vì 30-14=16.

Môi trường âm đạo:
Tinh trùng Y sống phát triển khỏe mạnh ở môi trường kiềm còn tinh trùng X lại ưa axit, nếu muốn sinh con gái thì môi trường âm đạo phải là môi trường axit, điều đó sẽ giúp tinh trùng Y bị yếu và tiêu diệt bớt trước khi nó đi vào trứng.

Cả vợ và chồng trước khi giao hợp nên có chế độ ăn nhạt và uống nước suối trong vòng 1 tháng để tạo môi trường axit cho tinh trùng X phát triển.
Trước khi giao hợp 1h người phụ nữ nên thụt rửa âm đạo bằng nước chanh để tạo môi trường axit cho âm đạo.

Tư thế quan hệ phù hợp giúp sinh con gái
Người nam nằm trên người nữ, không nên kê mông cao vì làm thế sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn vào trứng.

Khi phóng tinh, nên phóng tinh ở vị trí nông ngay miệng âm đạo, điều đó sẽ kéo dài khoảng cách di chuyển của tinh trùng vào trứng, khiến việc di chuyển vào trứng chậm hơn tinh trùng Y khỏe nhưng mau chết sẽ không kịp vào tới trứng tinh trùng X yếu nhưng sống lâu hơn tinh trùng Y sẽ trụ được tới lúc gặp trứng, đồng thời môi trường âm đạo axit trong âm đạo sẽ tiêu diệt bớt tinh trùng Y trước khi đi vào trứng.

Trên đây là hướng dẫn tư thế quan hệ để sinh con gái, các bạn nên tham khảo bí quyết sinh con theo ý muốn để có được áp dụng nhiều bí quyết hay và đạt hiệu quả cao nhất trong việc sinh con.

Mẹ bé Dưa Hấu mách nhỏ bí quyết sinh con gái
Nhà mình đã có cậu con trai đầu lòng 5 tuổi và hai vợ chồng đang lên kế hoạch sinh baby tiếp theo. Cả hai vợ chồng đều không quan tâm nhiều đến giới tính của con trẻ nhưng thực tình mà nói chúng tôi đều muốn có thêm một cô con gái để nhà có nếp có tẻ. Vậy là hôm qua lang thang trên mạng đọc được mấy bí kíp nho nhỏ cho người muốn sinh con gái xin chia sẻ cùng các chị em.

Chọn ngày làm ‘chuyện ấy’
Điều tối thiểu bạn cần biết là sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào những người chồng của chúng ta và tinh trùng nữ thường khỏe hơn, sống lâu hơn nhưng lại chậm chạp hơn tình trùng nam. Vì vậy, nếu bạn muốn có con gái, bạn nên quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng vài ngày sẽ giúp tinh trùng nữ có lợi thế hơn.

Tư thế ‘yêu’
Tư thế làm ‘chuyện ấy’ để có một bé gái có vẻ như khó hơn việc có một bé trai. Bên cạnh việc chọn ngày quan hệ trước thời điểm rụng trứng 3-5 ngày bạn cần chú ý đến tư thế yêu. Thông thường, tinh trùng có thể sống đến 5 ngày nên bạn cần đặc biệt chú ý theo dõi kỹ thời điểm rụng trứng. Bên cạnh đó, lời khuyên cho các mẹ muốn sinh con gái như mình là không nên ‘yêu’ sâu. Vì đặc điểm tinh trùng nam thường nhanh hơn nhưng lại sống yếu hơn tình trùng nữ nên việc quan hệ nông sẽ có lợi cho tinh trùng nữ. Dù vậy, bạn cũng phải chú ý quan hệ thế nào để tinh trùng đủ tồn tại trong âm đạo đấy nhé!

Sự dụng bộ dụng cụ kiểm tra trứng rụng
Nếu không thể xác định đúng ngày rụng trứng bạn nên sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra trứng rụng. Dụng cụ này có bán rất nhiều tại các cửa hàng dược phẩm. Bộ dụng cụ này không có tác dụng trực tiếp sinh con gái hay con trai nhưng nó sẽ báo hiệu cho bạn sắp đến ngày rụng trứng và từ đó bạn xác định được thời điểm quan hệ tình dục cho hợp lý.

Không nên ‘yêu’ nếu muốn có con gái
Nếu bạn muốn mang bầu con gái, hãy có gắng đừng làm chuyện ấy trong ngày rụng trứng. Vì tinh trùng có thể sống đến 5 ngày nên bạn nên quan hệ tình dục trước ngày trứng rụng 5-7 ngày. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định ngày quan hệ thích hợp, bạn nên làm ‘chuyện ấy’ khi có dấu hiệu xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung và cố gắng không ‘yêu’ trong 2 ngày chất nhầy nhiều nhất.

Lưu ý
Những phương pháp này chỉ có tác dụng khoảng 70-80%. Vì vậy tôi không chắc chắn là bạn sẽ mang thai được một bé gái với những gợi ý trên đây. Nhưng bạn cũng như tôi, chúng ta vẫn có thể tham khảo. Dù vậy, các chuyên gia khoa sản cũng khuyến cáo rằng, việc quan hệ tình dục trước thời gian trứng rụng sẽ làm giảm khả năng mang thai của bạn, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai, không nên thực hiệu theo những gợi ý tôi đã chia sẻ trên đây.

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi mang thai giúp dễ thụ thai cho các mẹ
Sau 2 lần mang thai, qua tìm hiểu, chuẩn bị “công phu” và với kinh nghiệm bản thân. Em xin chia sẻ với các mẹ bí quyết của cá nhân em, hy vọng là các mẹ đang mong có con sẽ được toại nguyện giống như em.

Em mang thai 2 lần đều “dễ”. Tức là em thả thì có luôn trong tháng đó. Mọi người đều bảo mắn, còn chồng thì bảo vợ là “đi qua đầu giường”. Thú thật với các mẹ, không biết có phải do cơ địa, do gen hay may mắn không; nhưng em tin cũng 1 phần là do em đã tìm hiểu, chuẩn bị tinh thần và “công cụ” đầy đủ từ trước để chuẩn bị cho công cuộc này.

6 tháng trước kế hoạch mang thai:
Em là em định 3 năm nữa, khi bé đầu nhà em được 5 tuổi thì em mới sinh bé thứ 2; nhưng phần vì xã nhà em muốn sinh luôn năm sau, phần vì mẹ chồng em năm nay cũng 64 rồi nên muốn sinh cháu sớm để bà còn đủ sức khoẻ trông cháu giúp. Vậy là em âm thầm, lên dây cót tinh thần cũng như chuẩn bị cho quá trình này từ trước đó 6 tháng bằng 1 việc đơn giản: Mua sữa ong chúa cho 2 vợ chồng cùng uống. Mỗi ngày 1v vào buổi sáng. Và việc tiếp theo là tìm hiểu tất cả các phương pháp khác để kế hoạch của mình được suôn sẻ.

Ở đây, em chỉ xin chia sẻ sơ qua với các mẹ các biện pháp mà em áp dụng, ko nêu chi tiết như tại sao lại áp dụng vậy, chi tiết công dụng ra sao vì thú thực, em đọc rất nhiều và đã chắt lọc để kết hợp những biện pháp em cho là khả quan nhất nên chỉ tóm được ý chính thôi ah.

Sữa ong chúa được vợ chồng em duy trì đều đặn trong vòng 6 tháng, tức là đến lúc em biết mình có bầu thì lọ đó cũng gần hết (vì có vài hôm về quê hoặc đi đâu đó thì vợ chồng lại quên uống). 1 hộp sữa ong chúa gồm 365 viên đó các mẹ à.

3 tháng sau đó (tức là trước bầu bí 3 tháng):
Em bắt đầu uống Vitamin E Bionat 400. Vitamin E ko chỉ giúp đẹp da, mà còn giúp cân bằng các hormon sinh dục và tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Em cũng duy trì uống Vitamin E mỗi ngày 1 viên vào buổi sáng, sau khi ăn.

Đồng thời, trong thời gian này, em cũng bắt đầu bổ sung Sắt và axit folic bằng việc uống Ferrovit 1v/ ngày, vào giữa bữa sáng và bữa trưa (tầm 10h sáng). Vì theo em tìm hiểu thì hầu hết phụ nữ VN mình đều thiếu sắt trong cơ thế, và nhu cầu axit folic trước và trong khi mang thai rất quan trọng cho môi trường của bào thai; hàm lượng sắt và axit folic trong Ferrovit là đầy đủ trong giai đoạn bổ sung và chuẩn bị, nên em ko uống thêm vitamin tổng hợp nào khác nữa.

2 tháng trước khi bầu bí:
Đây là khoảng thời gian gần như phải làm nhiều việc nhất cho thời kỳ quan trọng.
– Em bắt đầu cho chồng bổ sung tinh chất hàu để tăng cường chất lượng tinh trùng, đồng thời bổ sung kẽm, vì lần này vc em dự định sẽ săn một bé trai (vì bé đầu nhà em là bé gái). Tinh chất hàu Oster Plus của Goodhealth, em cũng bổ sung cho chồng mỗi ngày 1 – 2 v vào buối sáng và buổi tối.

– Em bắt đầu đo thân nhiệt của cơ thể, và ghi chép lại vào trong 1 quyển sổ nhỏ. Chị em hãy chuẩn bị cho mình 1 nhiệt kế tốt, và luôn để đầu giường. Hàng sáng, ngay sau khi ngủ dậy, chưa bước ra khỏi giường, hãy với tay lấy nhiệt kế đo thân nhiệt cơ thể luôn, và ghi nhớ lại để biết biểu đồ thân nhiệt của mình. Vì chu kỳ kinh của em đều tháng nào cũng như tháng nào nên em chỉ theo dõi 2 tháng. Với các mẹ kinh nguyệt không đều, hãy đo từ sớm hơn trước 3 hoặc 4 tháng.

Kinh nghiệm đo thân nhiệt: Các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 – 0,3 độ C, trước khi trứng rụng 1 – 2 ngày thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 – 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng).

Ngày rụng trứng: thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 – 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ thì tụt xuống để sang một chu kỳ mới.

Như vậy, trong một chu kỳ kinh nguyệt, có một ngày thân nhiệt tăng lên 0,3 – 0,5 độ C, đó là ngày trứng rụng. Giao hợp vào những ngày trứng rụng (trước, trong vài sau ngày rụng trứng 2-3 ngày) sẽ có cơ hội thụ thai cao.
– Tuy nhiên, phương pháp đo thân nhiệt cũng chưa hẳn là chính xác tuyệt đối vì không xác định được chính xác thời điểm rụng trứng. Em kết hợp với việc theo dõi rụng trứng bằng phương pháp canh trứng.

Với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, và mọi thứ đều “bình thường”, thì ngày rụng trứng của chị em mình sẽ như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt (ngày) | Ngày rụng trứng | Thời gian dễ thụ thai

22 Ngày thứ 8 Từ ngày 7-9
23 Ngày thứ 9 Từ ngày 8-10
24 Ngày thứ 10 Từ ngày 9-11
25 Ngày thứ 11 Từ ngày 10-12
26 Ngày thứ 12 Từ ngày 11-13
27 Ngày thứ 13 Từ ngày 12-14
28 Ngày thứ 14 Từ ngày 13-15
29 Ngày thứ 15 Từ ngày 14-16
30 Ngày thứ 16 Từ ngày 15-17
31 Ngày thứ 17 Từ ngày 16-18
32 Ngày thứ 18 Từ ngày 17-19
33 Ngày thứ 19 Từ ngày 18-20
34 Ngày thứ 20 Từ ngày 19-21
35 Ngày thứ 21 Từ ngày 20-22
36 Ngày thứ 22 Từ ngày 21-23

Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân theo quy tắc này. Vì thường thì khi trứng từ 18mm – 25mm, niêm mạc dày từ 8mm, đã có khả năng rụng và có khả năng thụ thai; nhưng cũng có thể do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ làm việc, tinh thần thay đổi cũng ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng. Vì vậy, để biết được chính xác, pp canh trứng là dễ dàng nhất.

Thường thì chỉ cần đến tháng thứ 2 hoặc thứ 3, các mẹ đã nắm được chu kỳ rụng trứng của mình. Khoảng thì ngày bao nhiêu, hoặc trứng to bao nhiêu thì rụng. Như em thì chu kỳ kinh của em 29 ngày – 30 ngày, thì đúng ngày thứ 15 hoặc sang ngày 16 là trứng đã rụng. Trứng to khoảng 23mm – 24mm, độ dày niêm mạc thì em ko nhớ rõ Thường thì các mẹ nên đi siêu âm trước ngày có khả năng rụng trứng từ 3-4 ngày.

Kinh nghiệm là khuyên các mẹ chỉ nên soi ở 1 bác sĩ vì máy móc cùng 1 máy, tay nghề cùng 1 ng sẽ cho ra kết quả tương thích với nhau. Như em ban đầu em đi soi cả 2 bác sĩ, nhưng sau đó đã chọn 1 bác sĩ mà em cho là chuẩn hơn cả.

– Tiếp theo trong công cuộc này là em đi cắt thuốc bắc. Có thể nhiều mẹ không chuộng phương pháp này; nhưng em là em kết hợp cả đông tây y nên những gì em nghiên cứu mà thấy phù hợp và khả quan nhất là em theo thôi. Thuốc bắc theo em hiểu nôm na là để thay đổi môi trường trong cơ thể mình (Vì như các mẹ biết là con X thì chuộng môi trường axit, còn con Y chuộng môi trường kiềm nên cách tạo môi trường là để các con đó có điều kiện thuận lợi để ”sống” và ”chiến đấu” với các con khác). Kết hợp với uống thuốc bắc là em đặt thuốc. Cái này nếu mẹ nào quan tâm thì em chia sẻ sau ah. Vì phải xác định tinh thần là uống thuốc bắc phải rất kiên trì và hơi vất vả.

– Thời kỳ này em cũng tự làm giá đỗ cho chồng ăn thêm, và kết hợp thường xuyên ăn thịt bò, và chuối để bổ sung kẽm và kali. Các mẹ nếu muốn sinh con gái có thể sẽ thay đổi bằng các món ăn khác theo chế độ khác. Em cho chồng ăn rất ít hoặc ko ăn các đồ ăn nóng như mì tôm, trứng, sữa và các thức ăn làm giảm chất lượng tinh trùng. Đồng thời, cho chế độ ăn hàng ngày mặn hơn 1 chút. (1 chút thôi các mẹ nhé, vì lưu ý là mặn quá sẽ ảnh hưởng xấu đến thận, và cũng phản tác dụng vì nếu môi trường kiềm quá cao, con Y cũng có thể ko sống được).

– Thời kỳ này cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, kết hợp chế độ ăn uống điều độ nên em cũng sử dụng thêm bột ngũ cốc, vì thể trạng em trước đó hơi gầy, cảm giác da dẻ không được hồng hào mà hơi xanh xao. Duy trì uống 1 tháng, em từ 43kg đã tăng lên 44,5kg. Lúc này em chỉ bổ sung để duy trì cân nặng và ăn sáng và những lúc mệt mỏi thôi.

1 tháng trước khi bầu bì:
– Em bắt đầu bổ sung canxi trước khi mang bầu trong vòng 1 tháng này bằng việc uống Canxium Corbier 10ml mỗi ngày 1 ống vào buổi sang, sau khi ăn xong. Thời gian này thì em lại chuyển Ferrovit sang uống lúc 3h chiều, để có độ an toàn cách xa giữa canxi và sắt, và cũng là để cơ thể có thời gian hấp thụ.

– Em bổ sung thêm vào chế độ thuốc thang cho chồng bằng 1 hộp Kalium 30v. Mỗi ngày uống 1v, đầu tiên là vào buổi sáng, sau đó 2 tuần thì em bổ sung vào buổi tối sau khi ăn xong. Các mẹ nhớ là viên Kali chỉ nên cho uống 1 tháng trước thôi nhé, vì dư Kali cũng ko tốt, và cũng hại thận nữa. Trộm vía nhà em chỉ dùng 1 hộp. Còn nếu các mẹ muốn bổ sung thêm đợt nữa thì tốt nhất ngưng 10 ngày rồi hẵng cho xã uống tiếp.

Thời kỳ này, tinh thần cũng rất quan trọng. Vì ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tinh thần thư thái, thoải mái cũng là điều cần thiết để tăng khả năng thụ thai. Cuối tuần, các mẹ hãy dành thời gian để relax và 2 vợ chồng thư giãn nhé.

Tuần quan trọng đã đến:
– Tất nhiên trong tuần này, chế độ ăn uống và duy trì các công tác trước đó đều phải tuân thủ đúng và đủ. Ngoài ra, các mẹ cũng hãy chú ý đến cơ thể mình nhiều hơn. Đến ngày rụng trứng, thân nhiệt em đột ngột tăng vọt lên so với hôm trước đó khoảng 0,3 – 0,5 độ C. Kết hợp với soi trứng, và theo dõi cơ thể, khi trứng rụng, em thấy đau râm ran ở phần bụng dưới. Đến chiều về soi thì y như rằng trứng đã rụng. Và tối hôm đó, thì tất nhiên, sau khi đi làm về, vợ chồng em sẽ làm hiệp 1. Các mẹ hãy lưu ý rằng mặc dù theo lý thuyết thì sau khi trứng rụng, có thể sống được đến 24h; nhưng trứng dễ thụ tinh nhất là sau khi rụng từ 5 – 12h. Do vậy, khi trứng đã rụng thì quan hệ càng sớm càng tốt.

Sau khi đọc xong bài viết này, hẳn các mẹ đang mong mỏi con gái đã có bí quyết để thực hiện rồi phải không nè. Phương pháp trên đây không phải ai thực hiện cũng thành công, nhưng khả năng thành công lên đến 80% đó các mẹ à. Chúc các mẹ sẽ sinh được những cô con gái xinh xắn nhé.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp