KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Những cách giúp bạn tăng khả năng thụ thai

Những cách giúp bạn tăng khả năng thụ thai

Một số thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Nếu bạn đang mong có em bé, cần lưu ý thực hiện hoặc tránh những điều sau.
Ăn tốt
Một cơ thể khỏe mạnh sẽ thúc đẩy khả năng thụ thai của bạn. Hãy chắc chắn bạn ăn uống đủ chất, bao gồm đạm, sắt, kẽm, vitamin C và vitamin D, bởi sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này có liên quan đến việc chu kỳ kinh nguyệt bị kéo dài (sự rụng trứng vì đó ít thường xuyên) và nguy cơ sẩy thai cao hơn. Hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn cần phải bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày. Và hãy chắc chắn rằng mình ăn đủ các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, các sản phẩm sữa ít béo, trứng, và đậu.

Nghĩ kỹ trước khi uống
Một nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa lượng tiêu thụ rượu và việc giảm khả năng thụ thai (có thể gây cả tổn hại cho thai nhi đang phát triển).
Rượu làm thay đổi nồng độ estrogen, có thể ảnh hưởng đến thụ thai. Tuy nhiên, thi thoảng dùng một ly với bữa tối lại không gây tổn hại cho khả năng gây tổn hại cho khả năng sinh sản.

Bạn cũng nên xem xét cắt giảm caffeine trong giai đoạn đang cố gắng thụ thai hoặc trong thời kỳ mang thai. Dù các kết quả nghiên cứu còn chưa được rạch ròi, nhưng cũng có nghiên cứu cho thấy caffeine ảnh hưởng đến nồng độ hormone nữ và quãng thời gian dài/ngắn cần thiết để thụ thai.

Để ý đến cân nặng cơ thể
Bên cạnh các nguy cơ khác về sức khỏe, việc thừa cân cũng có thể dẫn đến việc sản sinh quá mức một số loại hormone gây cản trở cho thời kỳ rụng trứng. Vòng kinh của bạn sẽ không đều, bạn rụng trứng ít hơn và cơ hội mang thai thấp đi.

Tập thể dục có thể giúp bạn duy trì cân nặng phù hợp. "Chỉ cần không cần tập luyện quá sức" - Christopher Williams, bác sĩ nội tiết sinh sản tại Đại học Virginia, Charlottesville, tác giả cuốn The Fastest Way to Get Pregnant Naturally (tạm dịch: "Cách thụ thai tự nhiên nhanh nhất") cho biết. Nên nói chuyện với bác sĩ về thói quen tập luyện của bạn trước khi cố gắng thụ thai.

Xem xét lại công việc
Một nghiên cứu trên gần 120.000 phụ nữ cho thấy những người làm việc theo ca luân phiên có tỷ lệ gặp vấn đề trong việc thụ thai cao hơn đến 80% so với người làm ca cố định. Bởi thế, để tối đa hóa khả năng sinh sản, nếu có thể, hãy tìm kiếm một môi trường làm việc giờ giấc ổn định.

Không hút thuốc
Độc tố trong thuốc lá không chỉ làm hỏng trứng, ảnh hưởng đến việc thụ thai hay quá trình thụ thai nhân tạo mà còn khiến buồng trứng bị lão hóa. Một phụ nữ 35 tuổi dùng thuốc lá sẽ khiến chức năng buồng trứng hoạt động như đang tuổi 42 và do đó, khả năng thụ thai thấp hơn.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac