KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Những lỗi của mẹ bầu khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh

Những lỗi của mẹ bầu khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh

Khi mang thai, ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, tuy nhiên có một số trường hợp do mẹ bầu chủ quan mà khiến con mang dị tật bẩm sinh cả đời.
Hãy tham khảo những lỗi dưới đây để bảo vệ bé ngay từ trong bụng mẹ.

Chụp X-quang quá nhiều
Chụp X-quang khi mang thai nên hay không nên là vấn đề được nhiềumẹ bầu quan tâm. Nhiều người cho rằng chụp X-quang khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Một số bác sĩ cho biết có nhiều trường hợp mẹ chụp X-quang khi đang mang thai gây nguy hiểm cho thai nhi, khiến sảy thai, sinh non, thai nhi chết lưu hoặc bé chậm phát triển. Vì thế mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định chụp X -quang hay sử dụng phương pháp chấn đoán khác.

Mẹ bầu coi thường sức khỏe bản thân
Chăm sóc sức khỏe trước và trong khi mang thai là việc vô cùng quan trọng để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho một thai kỳ hoàn hảo. Trước khi mang thai, mẹ cần tiêm phòng đầy đủ và nên bổ sung axit folic, sắt, canxi 3-6 tháng để ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Tự ý sử dụng thuốc khi mang thai
Những loại thuốc nguy hiểm nhất là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc ngủ, thuốc chống ung thư… Nhiều loại thuốc có thể đi qua máu của người mẹ và đi vào nhau thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, nghiêm trọng hơn cả là có thể gây dị tật thai nhi. Vì thế trong trường hợp mẹ bầu không may mắc bệnh trong quá trình mang thai thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để được tư vấn các loại thuốc không gây hại hay ảnh hưởng đến thai nhi.

Uống rượu và các chất kích thích
Rượu và chất kích thích là một trong những thực phẩm mẹ bầu cần phải tránh xa. Rượu sẽ theo máu của mẹ đi vào nhau thai và gây tổn thương trực tiếp đến thai nhi, thậm chí gây sinh non, sảy thai và thai chết lưu. Trong vài trường hợp, mẹ uống rượu khi mang thai còn khiến tâm lý của bé phát triển không ổn định sau này. Trong những nguyên tắc để sinh con thông minh, luôn luôn cấm kỵ đồ uống chứa cồn.

Thuốc lá
Chất độc từ thuốc lá, đi vào máu tới nhau thai có thể khiến mẹ bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu, dị tật thai nhi và nhiều biến chứng thai kỳ khác. Ngoài ra, mẹ bầu nào sống trong môi trường có nhiều người hút thuốc lá, thường xuyên hít phải khói thuốc lá cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi như mẹ bầu hút thuốc lá. Vì thế khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa thuốc lá và những người hút thuốc lá.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp