KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Những việc bà bầu cần làm để phòng ngừa sảy thai

Những việc bà bầu cần làm để phòng ngừa sảy thai

Sảy thai là điều đau khổ nhất của các chị em phụ nữ, điều này có thể làm các chị em bị trầm cảm. Dưới đây là những việc bà bầu cần làm để phòng ngừa điều đáng tiếc.
Uống nhiều nước
Việc uống nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt là mẹ bầu. Cơ thể đủ nước trong giai đoạn đầu mang thai sẽ giúp loại bỏ những độc tố nguy hại trong cơ thể, giúp an toàn cho bé trong bụng mẹ.

Không tập thể dục quá sức, làm công việc nặng nhọc
Tập luyện thể thao là việc làm cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên các mẹ không nên tập luyện quá sức. Việc tập luyện quá vất vả sẽ khiến cơ thể mẹ bị tổn thương, thậm chí gây sảy thai. Chị em chỉ nên luyện tập nhẹ nhàng và dừng lại ngay nếu cảm thấy không thoải mái.

Bổ sung progestogen
Progestogen là kích thích tố rất quan trọng với sức khỏe của tử cung, giúp hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Vì vậy nếu mẹ đã từng một lần sảy thai, đừng quên bổ sung progestogen.

Tạo tâm lý thoải mái
Căng thẳng về thể chất và tinh thần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai kỳ và rất có thể sẽ gây sảy thai. Vì vậy mẹ bầu cần cố gắng tạo tâm lý thoải mái, vui tươi trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Những thực phẩm bà bầu ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe thai kỳ và em bé. Mẹ cần lập một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất từ trước khi mang thai 3-6 tháng và duy trì suốt thai kỳ. Những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp chị em bầu khỏe mạnh bà em bé phát triển đúng chuẩn.

Không nên chụp X-quang nhiều
Các bà bầu không nên chụp X-quang nhiều vì tia X-quang có thể làm ảnh hưởng đến não của em bé. Ngoài ra chị em cũng cần tránh xa những tia bức xạ có thể gây hại cho thai nhi.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp