KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Tìm hiểu thêm về nguy cơ sinh non

Tìm hiểu thêm về nguy cơ sinh non

Sinh non là nỗi sợ của bất cứ mẹ bầu nào trong quá trình mang thai. Khi sinh non, bé thường phải chịu hậu quả về sức khỏe suốt đời. Bé sinh non thường chậm phát triển thần kinh, bệnh phổi mãn tính, bại não, mù lòa, thậm chí là tử vong.
Nguyên nhân gây sinh non
Một số phụ nữ có nguy cơ sinh non tự phát cao hơn những phụ nữ khác là bởi nhiều yếu tố như dị tật bào thai, có thói quen hút thuốc, hoặc thiếu ăn. Một lý do khác nữa đó là bị tổn thương về mặt tinh thần, chẳng hạn suy sụp về tinh thần cũng có thể gây sinh non.

Những rủi ro, nguy hiểm khác bao gồm: đã từng sinh non, rối loạn cơ thể, mang thai nhiều lần, bất thường đường tiết niệu, dị tật nhau thai, quá lớn tuổi, mắc bệnh truyền nhiễm.

Đa thai, võ ối non, nhiễm trùng màng ối, tử cung kém phát triển, u xơ tử cung, bà mẹ làm trong môi trường độc hại, dinh dưỡng kém…

Hậu quả của sinh non
Trẻ sinh non là những em bé được sinh ra trước 37 tuần của thai kỳ, hiện tượng này có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ mang thai nào.

Mỗi năm ở Mỹ, có hơn 476.000 trẻ được sinh ra sớm hơn dự định. Trẻ sinh non thường phải chịu hậu quả về sức khỏe suốt đời, chẳng hạn như chậm phát triển thần kinh, bệnh phổi mãn tính, bại não, mù lòa, các vấn đề khác… Sinh non là nguyên nhân đầu bảng khiến trẻ sơ sinh tử vong. Sinh non là một mối đe dọa lớn đến thai nhi mà nhiều tổ chức y tế đã tham gia để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân của nó để có thể tìm cách ngăn chặn được.

Có thể cứu sống được trẻ sinh non song việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sinh non tháng rất khó khăn và tốn kém, tỉ lệ tử vong khá cao. Vì vậy, việc bà bầu hiểu biết về chứng gây sinh non và hướng dự phòng là một vấn đề hết sức quan trọng.

Làm sao để hạn chế nguy cơ sinh non
Lời khuyên của bác sĩ đó là bà bầu càng khỏe mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai thì họ hoàn toàn có thể giảm thiểu được rủi ro sinh non. Là một người phụ nữ mang thai, bạn có thể biết ngày khai hoa nở nhụy, còn gì hạnh phúc hơn khi được đón con vào đúng lịch, khi đó con hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng tiếp nhận cuộc sống mới.

Điều hạn chế được tốt nhất khả năng sinh non ở trẻ đó là bà bầu nên sống khỏe mạnh với lịch trình sinh hoạt hợp lý, ăn uống ngủ nghỉ khoa học.
Thêm vào đó, bà bầu cần nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ, những dấu hiệu lạ mà quá trình mang bầu của mình gặp phải. Khi kiểm soát được những dấu hiệu này, phụ nữ mang thai và thai nhi hoàn toàn có thể được điều trị sớm, giảm các vấn đề liên quan tới sinh non.

Giảm thiểu rủi ro sinh non
- Bà bầu hoàn toàn có thể giảm thiểu được rủi ro này bằng những cách sau:
- Đi khám thai đúng hẹn theo lịch hẹn của bác sĩ.
- Bổ sung đầy đủ vitamin trước và trong quá trình mang thai.
- Dành thời gian nghỉ ngơi, giảm tải khối lượng công việc hiện tại.
- Không sử dụng thuốc lá hay uống rượu.
- Giúp đầu óc thư thái, tránh căng thẳng, mệt mỏi.
- Nếu bạn nằm trong nhóm có nguy cơ sinh non, bạn nên hạn chế hoàn toàn việc tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ bị bệnh nướu răng trong thời gian mang thai có nguy cơ sinh non cao. Trước đó, các bác sĩ nhận thấy các bệnh viêm nhiễm nướu răng nghiêm trọng có thể làm tăng việc sản xuất prostaglandin và tác nhân hoại tử khối u, những hóa chất kích thích đau đẻ, sinh nở. Do đó phụ nữ mang thai thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng có thể giảm được hơn 30% nguy cơ bị sinh non.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp