KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Cách cải thiện chất xám cho con từ trong bụng mẹ

Cách cải thiện chất xám cho con từ trong bụng mẹ

Tiếp xúc hàng ngày dưới ánh sáng mặt trời để hấp thụ đủ vitamin D là cách đơn giản nhưng lại rất có lợi cho não bộ của em bé trong bụng mẹ.
Bố mẹ nào cũng muốn sinh ra những em bé có trí thông minh hơn người nhưng lại không biết cải thiện chất xám cho con bằng cách nào. Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, mẹ bầu cần tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và có lối sống khoa học như chăm chỉ vận động, tập thể thao mỗi ngày.

Thêm nữa, mẹ cũng cần ghi nhớ làm 3 việc này thường xuyên để não bộ em bé phát triển tối đa.

Đọc truyện cho con mỗi tối
Đừng chờ cho đến khi em bé được sinh ra mới nghĩ đến chuyện đọc sách cho con. Mặc dù ở trong bụng mẹ, trẻ có thể không hiểu được nhiều nhưng thực tế việc bố mẹ đọc sách cho thai nhi mỗi ngày sẽ giúp trẻ nhận ra được giọng nói quen thuộc và giúp kích thích trí nhớ của em bé.

Bạn cũng cần biết rằng sự phát triển ngôn ngữ của em bé bắt đầu ngay từ trong tử cung. Vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, thai nhi đã có thể nghe được những âm thanh bên ngoài và ghi nhớ chúng.

Chính vì thế, không bao giờ là quá sớm khi chia sẻ những câu chuyện cổ tích thú vị với em bé. Vì vậy ngay từ khi mang thai, hãy cầm sách lên và đọc cho con yêu nghe mỗi ngày.

Ngoài việc đọc sách, bố mẹ còn có thể hát, kể chuyện hoặc nói chuyện với thai nhi cũng là cách kích thích sự phát triển não bộ của bé hiệu quả.

Tắm nắng mỗi buổi sáng 
Vitamin mặt trời hay còn gọi là vitamin D rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên tắm nắng khoảng 20 phút mỗi ngày và cũng cần ghi nhớ thời gian tắm nắng cũng như sử dụng những loại kem phù hợp để không bị cháy da.

Vitamin này được coi là chất dinh dưỡng quan trọng giúp con bạn phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là não bộ của bé. Có một số bằng chứng khoa học đã khẳng định việc thiếu hụt vitamin D có liên quan đến chứng sinh con tự kỷ, vì vậy mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý.

Động chạm mỗi ngày
Nếu bạn muốn nỗ lực hơn nữa trong việc liên kết chặt chẽ với thai nhi từ trong bụng mẹ, hãy nghĩ đến cách massage. Từ tuần 20 thai kỳ, em bé đã có thể cảm nhận được hành động chạm nhẹ của bạn lên bụng bầu nhờ hệ thống thần kinh đã phát triển đầy đủ.

Vì vậy hãy đừng chần chừ mà dùng ngay những loại tinh dầu với mùi thơm bạn yêu thích để massage nhẹ nhàng lên bụng mỗi ngày. Việc này còn rất có lợi cho làn da của bạn và là cách tuyệt vời giúp mẹ bầu thư giãn.

Ngoài việc massage, mẹ còn có thể chơi với con khi bé khuya chân, múa tay hoặc chuyện động làm bụng bạn lồi lõm. Hãy vừa nói chuyện với con, vừa chạm nhẹ vào những nơi gồ ghề trên bụng bầu, đảm bảo em bé sẽ rất thích và là cách tuyệt vời để giúp bé phát triển trí não.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp