KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên

Tăng khả năng thụ thai tự nhiên có nhiều cách khác nhau, nếu đang mong có con vợ chồng bạn có thể áp dụng ngay những mẹo nho nhỏ hằng ngày.
Sau thời gian mặn nồng tình hồng sau hôn nhân, mong có con là giai đoạn tiếp theo mà nhiều cặp vợ chồng chờ đợi. Nếu nóng lòng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp tăng khả năng thụ thai tự nhiên dưới đây để sớm nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong căn nhà nhỏ.

1. Canh ngày “vàng” rụng trứng
Thời điểm rụng trứng chính là cơ hội thực tế, thiết thực và khả năng thành công cao nhất. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ chỉ rụng trứng một lần, cả hai vợ chồng nên canh quan hệ vào đúng thời gian gian này.

Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24-36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Tính càng chính xác thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao. Tốt nhất, vợ chồng nên quan hệ bắt đầu 3-4 ngày trước khi rụng trứng, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng. Công thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt như sau: Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14

2. Ngủ đủ giấc
Đừng chủ quan với giấc ngủ của mình. Thời nay, nhiều cặp vợ chồng hạn chế nói chuyện với nhau mà chủ yếu nhìn vào màn hình điện thoại. Thức khuya nhiều hơn, ngủ thiếu giấc khiến cơ thể mệt mỏi, không hứng thú trong “chuyện ấy”.

Nếu đang phải trải qua phương pháp điều trị thụ tinh ống nghiệm thì ngủ đủ giấc càng quan trọng. Các nghiên cứu chỉ ra, phụ nữ khi thụ tinh đạt kết quả tốt nhất khi họ thường xuyên ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

3. Đừng quên kiểm tra sức khỏe răng miệng
Răng miệng thì liên quan gì tới việc thụ thai? Có đấy và thậm chí là liên quan mật thiết. Nghiên cứu của các chuyên gia tại Úc vào năm 2011 cho thấy, bệnh nướu răng có thể kéo dài thời gian cần thiết để thụ thai thành công.

4. Giữ cân nặng hợp lý
Chồng hay vợ thừa cân đều ảnh hưởng đế khả năng có con. Đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Phụ nữ lại gặp rắc rối trong vấn đề rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt. Ăn uống và luyện tập hợp lý để giữ cân nặng vừa phải sẽ tăng khả năng thụ thai.

Lưu ý: Không nên tập thể dục cường độ cao. Nếu luyện tập quá 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn ít có khả năng có thai hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ.

5. Hạn chế để điện thoại di động gần người
Bạn có biết, những người đàn ông thường xuyên để điện thoại trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn? Theo đánh giá công bố của Nhóm công tác môi trường Mỹ, có thể là do các sóng điện từ điện thoại phát ra. Nếu cả hai vợ chồng đều đang nỗ lực để có thai, nên chú ý thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai
Chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng có thai sẽ giúp bạn hạn chế và loại bỏ khả năng xấu nhất:
+ Béo phì hoặc quá gầy
+ Tuổi càng cao càng khó thụ thai
+ Mãn kinh sớm hay muộn
+ Các chất hóa học sử dụng trong nhà
+ Hút thuốc lá thường xuyên
+ Sử dụng đồ uống có cồn liên tục
+ Luyện tập quá sức
+ Tiêm thuốc tránh thai
+ Mắc các bệnh về tuyến giáp
+ Sử dụng caffein
+ Tiển sử sức khỏe sinh sản
+ Bị căng thẳng

Không một cặp vợ chồng nào lại muốn tới khoa Hiếm muộn của các bệnh viện và tiến hành các bước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Chính vì vậy, càng sớm càng tốt, trong thời điểm mong có con, nên áp dụng những mẹo nhỏ để tăng khả năng thụ thai thành công.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp