KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiTiền thai sản

Quy tắc giúp mẹ thụ thai

Quy tắc giúp mẹ thụ thai "một phát ăn ngay"

Việc xác định đúng ngày trứng rụng và yêu đều đặn, cộng với một lối sống khoa học sẽ giúp các cặp đôi sớm có "tin vui".
Tại sao có những người chỉ "yêu" một vài lần đã có thể thụ thai ngay trong khi có những cặp đôi cố gắng đến cả năm trời vẫn không thể có một mụn con. Bên cạnh những yếu tố về sức khỏe sinh sản thì việc ăn uống, lối sống và cách "yêu" cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng thụ thai.

Dưới đây là 7 quy tắc mẹ cần biết để sẵn sàng thụ thai "một phát ăn ngay":

Theo dõi ngày trứng rụng
Biết ngày rụng trứng của mình không phải là một việc quá khó, cũng như không quá dễ, nó đòi hỏi bạn phải chú ý nhiều về chu kì kinh nguyệt. Trong bối cảnh đô thị hóa, hầu hết phụ nữ có chu kì kinh không đều do căng thẳng trong công việc, cuộc sống. Để biết được ngày nào là dễ thụ thai nhất, bạn cần phải theo dõi chu kì kinh mình ít nhất trong 2 tháng liên tục. Dưới đây là vài mẹo để biết ngày rụng trứng của bạn:
- Đối với chu kì ngắn: Lấy tổng số ngày trong chu kì kinh trừ đi 18. Ví dụ nếu chu kỳ ngắn nhất của bạn là 26 thì ngày rụng trứng sẽ là 26-18=8. Ngày thứ 8 trong chu kì kinh nguyệt.
- Đối với chu kì dài: Lấy tổng số ngày trong chu kì kinh trừ đi 11. Ví dụ nếu chu kỳ dài nhất của bạn là 32 nó sẽ là 32-11=21
- Chu kì kinh đều, 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ tương ứng với ngày thứ 14 trong chu kì kinh

Khoanh tròn ngày tháng lên lịch, sau mỗi lần có kinh, bắt đầu tính ngày rụng trứng. Trong khoảng thời gian rụng trứng bạn nên quan hệ liên tục để mau chóng có thai.

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn
Điều này chẳng có gì bất ngờ cả. Nhưng bạn phải nhớ rằng, lý tưởng nhất vẫn là bạn phải quan hệ trong những ngày dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, không nên ép buộc mình phải quan hệ sau một ngày làm việc vất vả và bạn đang rất mệt mỏi.

Căng thẳng có thể làm giảm khả năng thụ thai. Nếu bạn đang rất muốn có thai, hãy lên ý tưởng cho một kì nghỉ ngắn cùng ông xã, được thân mật cùng nhau. Hãy thử quan hệ một vài lần trong ngày cũng như đêm. Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

Sáng tạo ở trên giường
Bạn đang cố gắng tìm những tư thế qua hệ khác nhau để giúp bạn thêm gia vị cho cuộc sống tình dục. Bạn nên thử những tư thế mới để giúp cuộc sống tình dục của bạn trở nên thú vị hơn, điều này giúp chống lại việc lo lắng trên giường khi cả hai đang cố gắng để mau chóng có con. Việc căng thẳng của chồng và vợ đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Tránh xa những thói quen xấu
Lập kế hoạch mang thai trong khi bạn chìm đắm vào thuốc lá và uống lượng lớn caffeine, điều ngày có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Do nicotine và rượu ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Caffeine không tha cho bất kì giới tính nào. Vì thế nếu có í định có con, bạn hãy bỏ ngay những thói quen, sở thích xấu của mình.

Tập thể dục đều đặn
Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, hãy thử cố gắng giảm cân nếu bạn cảm thấy mình hơi thừa cân so với BMI chuẩn của mình, vì điều đó ảnh hưởng nhiều đến khỏe của bạn. Béo phì có thể cản trở những ham muốn tình dục. Điều này là do việc sản xuất chất béo, đặc biệt là mỡ xung quanh bụng làm tăng lượng kích thích tố sinh dục nam trong cơ thể và làm giảm sự rụng trứng.

Hạn chế căng thẳng
Stress là một trong số các vấn đề khác làm cho việc thụ thai của bạn gặp nhiều khó khăn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nữ, mà còn làm gián đoạn khả năng sinh sản của nam giới, dẫn đến giảm sản lượng trứng ở phụ nữ và làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, cả hai vợ chồng bạn đều phải thoải mái về tinh thần, giảm stress thì mới mau chóng có con được.

Chế độ ăn uống cân bằng
Một chế độ ăn uống cân bằng giúp cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng, tạo đủ lượng protein, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng mà lần lượt sẽ giúp cải thiện khả năng thụ thai. Những người cảm thấy khó khăn để mang thai cần xem lại chế độ ăn uống của mình để bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tiền thai sản
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp