KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Tin tức

Phụ nữ mang thai đôi nên sinh con vào tuần thứ 37

Phụ nữ mang thai đôi nên sinh con vào tuần thứ 37

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y học BMJ, phụ nữ mang thai đôi nên sinh con vào tuần thứ 37 của thai kỳ để nâng cao cơ hội sống của trẻ.
Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã tổng kết lại 32 cuộc nghiên cứu trong 10 năm qua đối với 35.171 ca mang thai đôi, trong đó có 29.685 ca mang thai đôi khác trứng (nghĩa là cứ mỗi cặp song sinh sẽ có hai nhau thai riêng biệt), và 5.486 ca mang thai đôi cùng trứng (tức là hai trẻ chỉ có chung một nhau thai).

Họ nhận nhận thấy số lượng các ca trẻ sơ sinh chết yểu trong trường hợp sinh đôi cùng trứng cao gấp 13 lần so với các ca sinh một và cao gấp 5 lần so với các ca sinh đôi khác trứng.

Đối với các trường hợp mang thai đôi khác trứng, nguy cơ trẻ chết yểu và sinh non vẫn còn cho tới tuần thứ 37 của thai kỳ. Tuy nhiên, việc sinh con chậm một tuần, nghĩa là tuần thứ 38, có thể dẫn tới nguy cơ tử vong tăng thêm trung bình 8,8 trẻ trong 1.000 trẻ.

Vì vậy, nhóm nhà khoa học trên cho rằng thời gian sinh thai đôi thích hợp nhất là 37 tuần để giảm thiểu nguy cơ đe dọa mạng sống của trẻ, thay vì khuyến cáo sinh trong khoảng thời gian từ 34-39 tuần như hiện nay.

Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra lời khuyên rằng không nên sinh sớm trước tuần thứ 36 kể từ khi thụ thai.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tin tức
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp