KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Tin tức

Tập thể dục khi mang thai tốt cho mẹ và bé

Tập thể dục khi mang thai tốt cho mẹ và bé

Dành nhiều thời gian ở phòng tập thể dục trong khi mang thai không chỉ tốt cho thai phụ mà còn tốt cho bé, theo kết luận của các chuyên gia thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC)
Và kết luận này đã mang đến sự an tâm hơn cho các thai phụ khi đang cân nhắc việc có nên tập thể dục khi mang thai không.

Theo Medical Daily, nhóm các chuyên gia của IOC xem xét các bằng chứng sẵn có về tập thể dục và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Họ phát hiện ra rằng tập thể dục, ngay cả khi gắng sức tập hoặc nâng tạ cũng không có bất kỳ tác hại gì. Tập thể dục không có tác động tiêu cực đến nguy cơ sinh non cũng không thúc sinh, và có thể còn làm giảm nguy cơ này. Tập thể dục khi mang thai không làm tăng nguy cơ sẩy thai và làm giảm nguy cơ dư thừa cân nặng khi sinh cũng như không làm tăng nguy cơ trẻ chào đời thiếu cân.

Phát hiện này được công bố hôm 12.10 trên tạp chí BMJ và cũng đã từng được thảo luận hồi tháng 9 năm ngoái tại một cuộc họp ở Lausanne, Thụy Sĩ do IOC tổ chức.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh hoạt động thể chất từ nhẹ đến trung bình thường xuyên không làm tăng nguy cơ sẩy thai và có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai. Và tập thể dục tốt cho cả mẹ và em bé.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu tìm thấy thấp bằng chứng rằng tập thể dục cường độ cao trong vài tuần đầu của thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai từ sớm đến trung bình. Ủy ban đề nghị rằng các vận động viên có thể cắt giảm chế độ tập luyện sau rụng khi trứng, và có thể tập trở lại trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng tập thể dục trong khi mang thai có thể có thể giúp cải thiện sự phát triển não sau này của trẻ sơ sinh và thậm chí cả sức khỏe tim mạch.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tin tức
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp