KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Tự kỷTư vấn khắc phục

Những lưu ý dành cho cha mẹ có con mắc bệnh tự kỉ

Những lưu ý dành cho cha mẹ có con mắc bệnh tự kỉ

Bệnh tự kỉ là tình trang rối loạn tâm thần. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa được nếu như được phát hiện, điều trị sớm nhất. Để giúp con có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống xung quanh, cha mẹ có con mắc tự kỉ cần chú ý những điều dưới đây.
Cha mẹ đừng tiết kiệm lời khen ngợi dành cho trẻ bị tự kỉ

- Để có thể điều trị cho trẻ bị tự kỉ, trước hết cha mẹ cần có cái nhìn khái quát, kiến thức nền về bệnh tự kỉ cũng như phải nắm bắt được tình trạng bệnh tình của con để có thể có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

- Đối với trẻ bị tự kỉ, cha mẹ không nên tiết kiệm lời khen dành cho bé. Mỗi khi trẻ làm được việc gì đó, dù là nhỏ nhất, cha mẹ cũng nên dành cho bé những lời khen, lời khuyến khích để trẻ có thêm động lực, niềm vui để thực hiện những việc khác nữa.

- Cha mẹ tuyệt đối không nên cố gắng dạy trẻ ngoại ngữ. Bởi đối với trẻ bị tự kỉ thì việc học hỏi những điều xung quanh cũng đã khó như trẻ học ngoại ngữ rồi. Thế nên cha mẹ đừng bắt trẻ học thêm, như thế sẽ tạo áp lực, làm trẻ trở nên hoảng loạn, sợ hãi mà càng thu mình hơn.

- Trẻ tự kỉ không phải là yếu kém hoàn toàn. Cha mẹ bé nên nhớ kĩ điều này. Vì thế trong quá trình dạy trẻ nhận biết, tiếp cận thế giới xung quanh mà trẻ có tiếp thu chậm, khó nhận biết thì cha mẹ cũng đừng nên cáu gắt hay nản lòng. Vì biết đâu, trong một lĩnh vực sở trường, trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn cả mong đợi của cha mẹ.

Điều trị bệnh tự kỉ cho trẻ là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn của các bạc phụ huynh, chỉ cần có niềm tin và tình yêu dành cho trẻ thì trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập được với thế giới xung quanh.
Xem tất cả bài viết thuộc mục: Tư vấn khắc phục
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp