KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiBệnh thường gặp

Dấu hiệu ra máu khi mang thai

Dấu hiệu ra máu khi mang thai

Dấu hiệu ra máu khi mang thai là trường hợp khá phổ biến đặc biệt là vào giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì.
Dấu hiệu ra máu khi mang thai không quá nguy hiểm nhưng bạn cần phải theo dõi thường xuyên. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến ra máu khi mang thai khiến các mẹ hoảng sợ vì thế khi có dấu hiệu ra máu khi mang thai các mẹ cần đi khám ngay để được chữa trị kịp thời tránh những trường hợp xấu xảy ra cho cả mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân ra máu khi mang thai
 
Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do một số nguyên nhân dưới đây:
 
Chảy máu màng khi mang thai do nội tiết tố của cơ thể được đẩy cao hơn khiến lớp niêm mạc tử cung rất dễ bong chóc. Đây là điều bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Do nội tiết thay đổi các mẹ có hiện tượng chảy máu nhẹ trong thời gian đầu hoặc là suốt khoảng thời gian mang thai, điều này không phải bình thường có thể là cơ địa của bạn đang thay đổi do lượng hooc môn quá nhiều chuẩn bị cho thai kỳ.

Độ nhạy cảm của tử cung tăng cao do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, dẫn đến chảy vài giọt máu sau khoảng thời gian ngắn giao hợp hoặc là khi soi cổ tử cung và khám âm đạo sẽ phát hiện ra.
 
Mang thai ngoài tử cung dấu hiệu ra máu khi mang thai cũng là một dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung hoặc nguy cơ sắp sảy thai.

Nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung có thể dẫn đến chảy máu hoặc xuất huyết vài vết máu. Cần phải kiểm tra chuẩn đoán ngay để phát tìm ra nguyên nhân của nó. Rất có thể đây sẽ là nguyên nhân gây sinh non hoặc sẩy thai.

Tụ máu nhau thai là tụ dịch màng nuôi dấu hiệu ra máu khi mang thai được gọi là tiểu tụ máu màng đệm, hiện tượng này dễ phát hiện khi siêu âm phôi thai. Nguyên nhân của hiện tượng này đôi khi phụ thuộc vào tuổi tác của người mẹ và tuổi thai.
 
Cách phòng nguy cơ dấu hiệu ra máu khi mang thai
Từ những nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu ra máu khi mang thai như ở trên cho thấy hiện tượng rất nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chính vì thế các mẹ trong thời gian mang thai cần thận trọng với những trường hợp này. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra các mẹ cần đi khám thai và siêu âm thai định kỳ để phát hiện và giải quyết sớm những vấn đề bất thường của thai kỳ. Khám phụ khoa trước và trong khi mang thai nhằm phát hiện những bệnh lý về phụ khoa để điều trị cũng như theo dõi tình trạng bệnh.
 
Dấu hiệu ra máu mang thai dù do bất cứ nguyên nhân nào thì thai phụ cũng nên báo cho người thân để đưa tới bệnh viện kiểm tra một cách kịp thời nhất. Bởi vì chảy máu đôi khi có thể là một dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên điều quan trọng là phải biết những nguyên nhân và cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cũng như tuân thủ khám thai định kỳ theo lịch hẹn để có thể phát hiện sớm những bất thường trong thai kỳ.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Bệnh thường gặp
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac