KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Chăm conChăm sóc trẻ sơ sinh

Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài

Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài

Các mẹ Việt Nam thường thắc mắc phương tây nuôi dạy con như thế nào. Hãy tham khảo cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài dưới đây
1. Cho bé ngủ riêng
Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài là cho con ngủ riêng ngay từ ngày đầu về nhà, nếu không có phòng riêng thì cũng phải có giường (cũi) riêng cho con. Nhiều người vẫn còn quan niệm rằng “cho con ngủ chung mới tình cảm” nhưng kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh của mẹ Tây chính là chăm sóc trẻ em bằng cách cho trẻ ngủ riêng từ nhỏ.

Ngủ riêng cũng là tạo một không gian riêng êm ái cho con, con không bị thức giấc bởi tiếng ho của bố, hay cái trở mình của mẹ. Đồng thời bố mẹ cũng được ngủ ngon khi không có con cựa mình.

Người nước ngoài nuôi con theo phong cách tự chủ từ nhỏ. Cho dù trẻ không ngủ được thì trẻ sẽ phải học cách tự ru ngủ. Cha mẹ chỉ cần tạo điều kiện cho con: khi con đi ngủ, phòng ngủ phải tối đen, không có chút ánh sáng nào, cũng không có một âm thanh của TV hay radio. Có thể nửa đêm con sẽ dậy nhưng khi thấy xung quanh tối om và yên ắng nó sẽ tự quay lại giấc ngủ.

Nếu ngủ với cha mẹ theo phong cách phương Đông thì thường cha mẹ sẽ cố dỗ con ngủ, trẻ sẽ nhõng nhẽo và đòi được ôm ấp. Cứ thế con sẽ hình thành thói quen xấu là nửa đêm dậy chỉ để được nhõng nhẽo và vô tình cha mẹ tạo điều kiện cho con có thói quen xấu đó.

Chính vì thế, nếu ai thắc mắc phương tây nuôi dạy con như thế nào thì câu trả lời đầu tiên: “cho trẻ ngủ riêng”

2. Không bồng bế con quá nhiều
Người nước ngoài khá bận rộn và họ cũng không bồng bế con suốt ngày như người Việt Nam. Mẹ Tây chăm sóc trẻ em bằng những chiếc ghế nằm đu đưa (bouncing chair), tận dụng địu hầu hết thời gian chăm trẻ. Thực tế chứng minh bé rất thích thú vì được nằm xem mẹ làm việc nội trợ, mẹ Tây có thể vừa làm vừa hát và nói chuyện với con. Và cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài bằng cách không bồng bế con quá nhiều đem lại hiệu quả cao, bé tập được thói quen không đòi bồng bế từ nhỏ.

Hơn hết, người nước ngoài nuôi con theo cách không bồng bế quá nhiều giúp trẻ rất tự chủ. Nhiều trẻ khi lớn rất thích được đi bộ tới trường, không bao giờ muốn ba mẹ bế kể cả khi qua đường. Nếu bạn muốn con an toàn thì có thể để trẻ tự đi và giám sát hỗ trợ bé khi cần thiết là được.

3. Không dùng bạo lực dạy con
Luôn tươi cười và tập nói chuyện với con ngay từ nhỏ là cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài. Trẻ lớn lên tự tin giao tiếp và luôn thân thiện chia sẻ. Mẹ Tây rất hạn chế quát tháo con mà chỉ tập cho con biết phân biệt sai quấy. Nhiều bé chỉ cần nhìn sắc mặt của mẹ khi giận dữ là đã khóc nức nở, tỏ vẻ biết lỗi và ôm lấy mẹ. Khi được mẹ ôm vào lòng và giảng giải tại sao con không nên làm thế là trẻ hết khóc. Không dùng bạo lực dạy con là kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh hữu hiệu được rất nhiều ba mẹ hiện nay áp dụng.

4. Tập thói quen tốt cho trẻ sơ sinh
Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài là tạo thói quen tốt cho trẻ ngay từ lúc lọt lòng. Ngày đầu tiên từ bệnh viện, mẹ Tây đã huấn luyện cho con có thói quen ăn ngủ đúng giờ. Để làm được như vậy chính người mẹ phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch sinh hoạt đã đề ra.

Trẻ sơ sinh không phân biệt được ngày và đêm nên chúng thường thức dậy lúc nửa đêm về sáng. Khi cho trẻ đi ngủ phải luôn đảm bảo phòng ngủ tối như bưng, không có một chút ánh sáng nào trong phòng. Ngược lại, buổi sáng thì mở hết cửa sổ ra cho ánh sáng tràn vào. Ban ngày thì bật nhạc tưng bừng, khua khoắng nồi niêu trong bếp như bình thường. Dần dần trẻ sẽ ý thức được rằng cứ trời sáng, nhiều tiếng động thì là thời gian thức và chơi. Khi nằm trong bóng tối có nghĩa là đi ngủ. Đây là bước đầu rất quan trọng để tạo thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ.

Đến giờ ăn cũng vậy, luôn tuân thủ giờ giấc ăn uống của con. Một khi đã thành thói quen trẻ sẽ rất tự giác, thậm chí sẽ nhắc nhở khi bố mẹ quên cho ăn. Khi ăn cho con ngồi vào ghế ăn riêng (high chair) không bật TV, không bày đồ chơi trên bàn ăn. Nếu có thì chỉ là chiếc thìa dĩa bằng nhựa để con tập xúc ăn. Như vậy trẻ sẽ có thói quen khi ăn là chỉ tập trung vào thức ăn mà thôi.

Nhớ rằng trẻ con không sinh ra đã có thói quen, chính cha mẹ là những người tạo thói quen cho con. Vì vậy hãy tạo thói quen tốt cho con thay vì than phiền rằng con mình có nhiều thói quen xấu.

5. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ
Ở Việt Nam mọi người gọi Thyme là cỏ Xạ Hương và được trồng ở một vài nơi có khí hậu thích hợp nhưng chưa nhiều người biết. Dùng cỏ Xạ Hương như một dược liệu rất quý trong điều trị khi bị bệnh viêm đường hô hấp cũng như để phòng tránh bệnh tái phát. Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài là duy trì những thói quen, có lối sống lành mạnh và sử dụng các thảo dược thiên nhiên một cách khoa học thì cả gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, mẹ Tây hay cho trẻ ăn váng sữa, phô mai. Phomat Hoff  hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn, rất giàu dinh dưỡng vì có 9 vị khác nhau được chế biến từ các loại quả của châu Âu (dâu tây, táo xanh, mơ tây, việt quất) nên trẻ sơ sinh lớn rất nhanh và ăn ngon hơn. Kết hợp cho bé ăn Phomat Hoff với các thực phẩm khác như sữa chua, váng sữa, rau quả thiên nhiên đồng thời cho bé vận động nhiều còn giúp trẻ sơ sinh mau ăn chóng lớn.

Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài giúp các bé thông minh và năng động, không còn mắc chứng rụt rè, sợ người lạ. Biết cách chăm sóc trẻ em theo kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh khoa học sẽ giúp bé Việt Nam cao lớn khỏe mạnh như người nước ngoài thật đơn giản.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Chăm sóc trẻ sơ sinh
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac