KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conKinh nghiệm dạy con

Những điều cha mẹ cần nhớ khi dạy con trai

Những điều cha mẹ cần nhớ khi dạy con trai

Để trẻ làm việc nhà, không che giấu cảm xúc, luôn tôn trọng mọi người, thừa nhận thất bại là những bài học cha mẹ nên dạy cho các bé trai.
Dạy con cần biết làm việc nhà: Làm việc nhà không chỉ là trách nhiệm của riêng con gái. Ngay cả trẻ trai cũng nên được khuyến khích làm việc nhà. Tinh thần trách nhiệm sẽ không chỉ giúp con trong trường học, mà còn hỗ trợ cuộc sống đời thường. Kỹ năng làm việc nhà cũng giúp con tự tin khi sống độc lập, không có cha mẹ bên cạnh.

Không nên che giấu cảm xúc: Một quan niệm phổ biến nhiều phụ huynh truyền tải cho các bé trai rằng chúng không nên thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên, điều này rất sai lầm. Ai cũng có quyền được tỏ rõ thái độ của mình. Vì vậy, nếu con trai của bạn cảm thấy khó chịu, hãy để cho bé thể hiện ra ngoài, chỉ cần đảm bảo con không trở nên phá phách hoặc mất kiểm soát.

Được thể hiện sở thích cá nhân: Nếu con trai thích khiêu vũ, bạn hãy để con đi học. Các bậc cha mẹ đừng nên chê cười hoặc cấm đoán con thích những hoạt động được mặc định không phải của con trai như múa hát, mỹ thuật... Thay vào đó, bạn nên ủng hộ niềm đam mê của trẻ và khuyến khích con đối phó những lời trêu chọc từ người khác.

Dạy trẻ không được ra ngoài một mình: Cha mẹ tuyệt đối không bao giờ cho phép con trai ra ngoài một mình, đặc biệt nếu con còn khá nhỏ. Việc đi theo nhóm luôn luôn tốt và cần thiết khi con muốn ra ngoài chơi. Những nguy hiểm rình rập khắp nơi không chỉ đối với bé gái mà còn cả các bé trai. Cha mẹ đừng để trẻ mạo hiểm chỉ vì nghĩ rằng bé là con trai.

Có thể thử nghiệm thể thao mạo hiểm: Luôn muốn con trai mình được an toàn là điều hoàn toàn bình thường của các bậc phụ huynh. Nhưng nếu con muốn thử bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào và độ tuổi cho phép, bạn hãy để con làm theo ý muốn của mình. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển và củng cố điểm yếu của mình. Điều quan trọng là đừng để trẻ thử những môn thể thao mạo hiểm không phù hợp với lứa tuổi của bé.

Luôn tôn trọng mọi người: Cha mẹ cần dạy con trai tôn trọng mọi người, đặc biệt là bạn gái và phụ nữ vì mọi người đều sống và cư xử theo cách họ được dạy và cho là tốt nhất. Chúng ta không nên chỉ trích và coi thường bất cứ ai.

Thừa nhận thất bại: Cha mẹ cần dạy con trai biết rằng không ai hoàn hảo. Vì vậy, không có lý do gì để tự trách bản thân khi gặp thất bại. Biết gạt bỏ cái tôi và lòng tự trọng để thừa nhận thất bại có thể giúp con trưởng thành hơn từ những sai lầm.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Kinh nghiệm dạy con
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp