KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conDạy con nên người

Quan điểm

Quan điểm "Nuôi dạy con nên người"

Là cha mẹ, ai cũng muốn con đẹp đẽ, khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang, có nhiều kỹ năng và phẩm chất tốt… Mục đích là muốn con có một cuộc sống có giá trị, ý nghĩa, hạnh phúc viên mãn.
Mỗi đứa trẻ có một năng lực nổi trội riêng. Có con có năng khiếu toán học, văn học, hóa học, ngoại ngữ,… Có con có năng khiếu đặc biệt trong thể thao, võ thuật, âm nhạc, hội họa, ca hát… Chính vì thế, cha mẹ nên quan sát, gần gũi con, cho con trải nghiệm học tập, vui chơi, rèn luyện cân bằng theo cách thuận tự nhiên. Dạy con sống mạnh mẽ, vui vẻ, kiên cường, có trách nhiệm, có lòng tự trọng; suy nghĩ lương thiện và làm việc tốt khi có thể.

Đến lúc khả năng đặc biệt nào đó của con bộc lộ, hãy động viên, giúp con tự tin, truyền cho con cảm hứng và nghị lực để con kiên định nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng đam mê của mình. Đồng thời, cha mẹ hãy giúp con rèn luyện, nỗ lực hàng ngày và đặc biệt phải có niềm tin vào chính bản thân mình.

Giống như trồng cây ăn quả. Ta phải trồng đúng loại cây (năng khiếu của con), trên đúng loại đất đã được chuẩn bị, tưới và chăm sóc cho cây hàng ngày, rồi đến một ngày ta sẽ thu hoạch được nhiều quả ngọt có giá trị.

Việc phát hiện và định hướng nghề nghiệp cho con mình rất quan trọng, góp phần thành công cho sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc của đứa con yêu quý của mình.
Các con không nhất thiết phải học giỏi môn học này, môn học kia thì mới giỏi giang thành công. Con có thể xây dựng sự nghiệp là cầu thủ bóng đá, võ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ…, hoặc con có thể trở thành giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, kỹ sư, công nhân…, miễn là con có cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa. Ngành nghề nào cũng được trân quý, miễn là lương thiện và chính đáng.

Nhà nước tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi là nhằm mục đích phát hiện những con có khả năng đặc biệt chuyên sâu ở môn học đó, cũng là giúp các con có thể đánh giá được khả năng của bản thân, đồng thời là nhân tố thúc đẩy các con tự tin, học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ khát vọng của mình để trở thành những người có năng lực chuyên sâu ở lĩnh vực môn học đó.

Các trường chuyên là những cơ sở đào tạo chuyên sâu cho các con có năng khiếu ở những môn học nào đó. Tại đó, các con sẽ có cơ hội học tập chuyên sâu và phát triển nhanh chóng đối với năng lực đặc biệt của mình, giúp con trở thành người có năng lực trong tương lai.

Tại các trường chuyên này, các con cũng được đào tạo toàn diện tất cả các môn học như quy định, đồng thời các con còn được đào tạo trải nghiệm các kỹ năng khác trong thể thao, cuộc sống và phụng sự cộng đồng.

Vì thế, nếu con mình thực sự đam mê và có năng lực trong môn học đó, thì cha mẹ hãy giúp con tham gia học ở trường chuyên để con phát triển trong tương lai; còn nếu không, đừng thúc ép và tạo áp lực cho con. Cứ để cho con học ở môi trường lành mạnh mà con thấy thoải mái, hạnh phúc và mạnh khỏe là được.

Như đã chia sẻ ở trên, điều thành công lớn nhất là con mình trở thành người có sức khỏe tốt, có đạo đức, có năng lực và được làm việc tại ngành nghề mà con yêu thích, biết cống hiến, làm được nhiều việc tốt cho bản thân và nhân loại đồng thời có một cuộc sống hạnh phúc.

Xin chúc các phụ huynh nuôi dạy được những đứa con yêu quý thành công! Xin chúc các con thành công trong học tập và có cuộc sống tràn ngập niềm vui!

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dạy con nên người
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp