KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Cách trị táo bón cho bà bầu bằng thực phẩm hiệu quả

Cách trị táo bón cho bà bầu bằng thực phẩm hiệu quả

Khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai, chứng táo bón sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Việc sử dụng thực phẩm giúp nhuận tràng sẽ là cách trị táo bón cho bà bầu hiệu quả vừa nhẹ nhàng mà lại vừa an toàn, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.
Đu đủ chín
Các mẹ thường nhầm lẫn với trái đu đủ sẽ gây sảy thai mà dễ đàng loại bỏ quả này vào thực đơn của mình. Chất gây sảy thai với tên gọi là papain có trong nhựa đu đủ và hạt. Khi mẹ bầu ăn phải nhựa và hạt đu đủ sẽ dẫn đến các cơn co thắt tử cung dữ dội, gây sảy thai. Tuy nhiên, khi đu đủ đã chín đỏ thì papain chỉ còn trong hạt. Đu đủ góp phần phân giải protein thành axit amin, đu đủ là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và mọng nước rất tốt cho quá trình tiêu hóa cho mẹ bầu. Bạn hãy chọn ăn đu đủ chín đỏ và loại bỏ hạt nhé.

Măng tây
Măng tây tốt cho bà bầu
Măng tây thường được nhắc đến khi chứa những chất như axit Folic, sắt, protein. Qua đó, trong măng tây cũng dồi dào chất xơ. Thật tuyệt vời khi măng tây chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu.

Quả sung
Ít người thường ăn quả sung. Nhưng trong quá trình mang thai, quả sung được coi như một thần dược trị táo bón hiệu quả cho bà bầu. Sung là loại quả chứa nhiều chất xơ nhất, rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Bạn có thể ăn sung chín mỗi ngày hoặc sắc sung khô uống nước.

Lá, củ khoai lang
Trong lá, củ khoai lang chứa nhiều chất xơ, ở củ còn có nhiều vitamin C bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Mỗi ngày mẹ bầu bổ sung khoảng 100g lá, củ khoai lang sẽ tặng cường kích thích nhu động ruột, giúp quá trình đào thải diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong củ khoai lang, chứa nhiều đường. Mẹ bầu tránh ăn quá nhiều, sẽ lên cân đấy.

Chuối
Chuối là loại trái rất tốt trong việc giảm cân. Ăn chuối khi cảm thấy thèm ăn cũng giúp mẹ bà kiểm soát cân nặng của mình. Qua đó, trong chuối cũng có nhiều chất xơ tốt cho nhu cầu bày tiết, ngăn chứng táo bón ở bà bầu. Mẹ bầu chỉ nên ăn chuối đã chín, chuối luộc, không nên ăn chuối xanh nhé

Táo
Táo là loại quả thơm ngon Ăn táo vào buổi sáng, sau khi thức dậy sẽ giúp bạn dễ dàng bày tiết hơn. Trong táo chứa nhiều  chất xơ không hòa tan và hòa tan, đẩy mạnh nhu động của đại thực tràng. Các mẹ nên rửa kỹ táo, ngâm bằng nước muối trước khi ăn sẽ an toàn vệ sinh thực phẩm, loại trừ được khả năng thuốc trừ sâu có trong táo.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp