KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Giảm cân

Những quan niệm sai lầm về giảm cân cần bỏ ngay

Những quan niệm sai lầm về giảm cân cần bỏ ngay

Những thói quen của năm cũ có thể được bạn xem là có ích cho kế hoạch giảm cân, nhưng chưa thể mang lại kết quả như bạn mong muốn.
Không định lượng
"Chạy nhiều để giảm cân", đó là quan niệm sai lầm mà bạn xem là đúng trong năm cũ. Điều quan trọng là xác định mục tiêu rõ ràng như “giảm 7 kg bằng cách tăng tập luyện bốn lần một tuần”.

Khi mục tiêu được xác định, nó không chỉ giúp bạn theo dõi được tiến độ mà còn giúp bạn đạt được thành công.

Quá nhiều nguyên tắc một lúc
Nhiều người cố gắng bỏ đường, ăn rau nhiều hơn và lên các buổi tập luyện cùng một lúc. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm vì quá nhiều thay đổi cùng một lúc có thể áp đảo tinh thần khiến bạn căng thẳng và không quyết đoán, có thể ảnh hưởng thành công của bạn.

Nếu đưa ra cam kết mỗi tuần chỉ nên ăn bao nhiêu (ví dụ như một ít bánh quy và thay đổi bánh quy là trái cây), bạn sẽ có nhiều khả năng vượt qua và đạt được mục tiêu, còn hơn là ra quá nhiều nguyên tắc cùng một lúc.

Chú trọng kết quả hơn quá trình
Hầu như các mục tiêu giảm cân đều tập trung vào kết quả chứ không phải là quá trình. Nhưng đây là quan niệm sai. Mục tiêu mới không mang lại kết quả mới. Lối sống mới tạo nên thành công. Và lối sống không phải là kết quả, đó là một quá trình được thực hiện hằng ngày.

Vì lý do này, tất cả năng lượng nên được xây dựng theo thói quen sống lành mạnh, không theo đuổi các kết quả mà là hành trình dài để đạt được thành công.

Tự thưởng cho mình vào ngày nghỉ
Nếu bạn ngủ quên và bỏ lỡ buổi buổi tập ngày thứ hai do đêm hôm trước say sưa và chè chén thì đó là cách bạn đang phá hỏng kế hoạch giảm cân của mình.

Hãy nhớ, cho dù là ngày lễ hay ngày nghỉ thì vẫn tuân thủ nguyên tắc ăn uống lành mạnh và không được bỏ những giờ tập luyện.

Tuân theo chế độ giảm cân không thích hợp
Nhiều người tự đặt ra mục tiêu ăn uống cho mình như thuần chay, ít carb hoặc gluten mà không cần quan tâm đến sở thích và lối sống của họ. Nếu một kế hoạch ăn uống đòi hỏi phải tốn nhiều lương thực đặc biệt, tốn tiền hoặc làm cho họ không thể làm theo hoàn cảnh cuộc sống sẽ khiến họ phải bỏ lỡ và không thể tuân theo nguyên tác về lâu dài, thì kế hoạch giảm cân đó không thích hợp với họ.

Tốt nhất là nên áp dụng một chế độ ăn uống mà bạn thích, linh hoạt và cần phải phù hợp với phong cách sống và thời gian làm việc.

Kathleen Alleaume, nhà khoa học về dinh dưỡng và tập thể dục, cũng là tác giả của cuốn “What's Eating You?” là người chỉ ra 5 cách giảm cân sai cần loại bỏ cho năm mới như trên..

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Giảm cân
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp