KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Gia đìnhMẹo vặt

Mẹo xử lý mảnh vụn kính vỡ

Khi các vật dụng thủy tinh trong nhà bị vỡ, các mảnh nhỏ sẽ văng rất xa là trở thành nguy cơ mất an toàn cho các thành viên, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ.
Ngoài phương pháp truyền thống này, bạn có thể dùng một số mẹo sau để xử lý những mảnh vỡ thủy tinh, đặc biệt là những mảnh nhỏ li ti văng tán khắp nơi.

Dùng bánh mì tươi hoặc khoai tây
Ngay cả sau khi bạn đã quét hoặc hút bụi, vẫn sẽ có những mảnh thủy tinh nhỏ mắc vào sợi thảm, khe sàn hoặc các góc hẹp. Để xử lý những thứ này hiệu quả, bạn đeo găng tay, ấn một lát bánh mì tươi, mềm lên khu vực có nhiều mảnh thủy tinh vụn, sau đó bỏ chúng đi. Bạn cũng có thể cắt đôi củ khoai tây để lộ phần thịt bên trong. Ấn mặt cắt của khoai tây lên mảnh thủy tinh nhỏ, vụn bạn nhìn thấy để dễ lấy chúng đi. Lưu ý là cần phải bỏ khoai tây này đi ngay.

Dùng giấy ướt/khăn ướt
Bạn xếp vài tờ khăn giấy hoặc khăn ăn, gấp chúng thành hình vuông, cho một chút nước tạo độ ẩm, sau đó ấn lên bề mặt vương vãi dăm thủy tinh. Lưu ý không miết, chà trên nền, thủy tinh có thể đâm qua vải hay giấy, làm bạn xước tay.

Dùng cây lăn xơ vải
Các cây lăn xơ vải với bề mặt có chất dính có thể hữu ích cho việc thu gom vụn kính vỡ.

Băng dính
Bạn mang găng tay, quấn một ít băng dính quanh bàn tay, với phần dính ở phía ngoài. Sau đó, nhấn nhẹ lên sàn/thảm để thu dọn những mảnh thủy tinh vụn còn vương vãi.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Mẹo vặt
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac