KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSức khỏe bà bầu

Các mẹo hay giúp mẹ bầu uống sữa dễ dàng hơn

Các mẹo hay giúp mẹ bầu uống sữa dễ dàng hơn

Sữa bầu là thực phẩm vô cùng quan trọng đối với các mẹ trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số mẹ bầu lại cảm giác buồn nôn khi uống sữa bầu.
Trên thực tế, không phải mẹ bầu nào cũng hợp với các sản phẩm sữa bầu. Rất nhiều mẹ dù mới chỉ ngửi mùi sữa bầu là đã cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Tuy vậy, sữa bầu lại là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với cả mẹ bầu và thai nhi. 

Sữa bầu giúp bổ sung canxi, DHA, năng lượng, cung cấp protein, chất béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất đầy đủ, axit folic... Chính vì vậy việc cơ thể mẹ hấp thu được tối đa dưỡng chất có trong sữa bầu là cần thiết. 

Để khắc phục tình trạng buồn nôn khi uống sữa bầu, các mẹ có thể thử áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây: 

Chọn loại sữa có hương vị yêu thích
Đôi khi nguyên nhân khiến mẹ bị buồn nôn khi uống sữa bầu là do mùi vị của chúng. Mẹ cũng biết là trong thai kỳ khướu giác của bà bầu nhạy cảm hơn bình thường phải không. Vì vậy, mẹ có thể loại bỏ nguyên nhân này bằng cách chọn hương vị sữa bầu mà mẹ yêu thích để dùng.

Sữa bầu trên thị trường hiện nay có nhiều mùi vị khác nhau như dâu, chocolate, trái cây… Thậm chí nếu hãng sữa này không có vị mẹ ưa chuộng thì hãy đổi sang hãng sữa khác để thưởng thức mẹ nhé.

Uống ít một và tăng dần số lượng lên
Có lẽ nguyên nhân thực sự khiến mẹ bầu không hợp với sữa bầu là do phản ứng của cơ thể chưa thích nghi khi tiếp nhận. Để khắc phục điều này mẹ đừng cố ép bản thân uống mà hãy chỉ uống một ít hàng ngày để cơ thể thích nghi quen dần. Sau khi đã quen mẹ bầu hãy tăng số lượng cần thiết nhé.

Pha loãng sữa
Việc pha loãng sữa cũng có tác dụng giảm liều lượng tiếp nhận cho cơ thể và vì vậy cũng có thể giúp mẹ bầu giảm được cảm giác buồn nôn khi uống. Tuy nhiên, nếu pha loãng sữa thì mẹ bầu cần tăng số lần uống trong ngày để đảm bảo bổ sung đủ chất. 

Chia nhỏ số lần uống
Nếu cảm thấy buồn nôn, mẹ đừng cố uống hết ly sữa trong một lần. Hãy chia nhỏ lượng sữa ra để uống trong ngày cũng là cách giúp mẹ hạn chế tình trạng nôn ói.

Cho sữa vào tủ lạnh
Bằng cách cho sữa vào tủ lạnh mẹ bầu có thể làm cho vị ngấy của sữa giảm đi và như vậy không khó chịu khi uống.

Chuẩn bị đồ ăn vặt
Một số món đồ ăn vặt được dùng ngày sau khi mẹ uống sữa có thể giúp vị giác của mẹ được điều hòa trở lại và trấn áp các cơn buồn nôn. Mẹ lưu ý nên chọn các món ăn vặt tốt cho sức khỏe như các loại hạt, trái cây …

Thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa đậu nành
Nếu sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà mẹ vẫn bị nôn, khó uống thì không nên ép bản thân phải uống, mẹ bầu có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa đậu nành. Tuy nhiên, khi uống sữa đậu nành thì mẹ cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
 

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe bà bầu
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac