KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiSức khỏe bà bầu

Mang thai bị mất ngủ ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi như thế nào?

Mang thai bị mất ngủ ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi như thế nào?

Rất nhiều mẹ bầu bị mất ngủ trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kì. Vậy mang thai bị mất ngủ ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi như thế nào?
1. Thiếu ngủ khiến quá trình chuyển dạ kéo dài hơn
Một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng/ đêm trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ có thời gian chuyển dạ lâu hơn so với những phụ nữ mang thai ngủ đủ giấc.

2. Mẹ bầu ngủ ít dễ gặp các biến chứng khi sinh và con nhẹ cân
Không chỉ sinh khó, chuyển dạ lâu mà mẹ bầu ngủ ít còn tăng nguy cơ gặp các biến chứng khi sinh. Bé được sinh ra bởi mẹ ngủ ít thường nhẹ cân hơn những bé khác.

3. Nguy cơ sinh mổ cao hơn
Nguy cơ sinh mổ tăng cao ở những phụ nữ ngủ 4-5 tiếng mỗi đêm. Ai cũng biết những ảnh hưởng của sinh mổ đối với sức khỏe mẹ và bé như mẹ hồi phục sau sinh lâu hơn, dễ bị nhiễm trùng sau sinh, bé dễ gặp các vấn đề về hô hấp và sức đề kháng kém hơn. Vì vậy hãy ngủ đủ để tránh nguy cơ phải sinh mổ thay vì sinh thường.

Phụ nữ mang thai thường kêu ca rằng họ cảm thấy kiệt sức, mệt rã rời chưa từng thấy. Nếu ngủ ít, tình trạng này càng tồi tệ hơn đấy.

4. Mệt mỏi nhiều hơn
Phụ nữ mang thai thường kêu ca rằng họ cảm thấy kiệt sức, mệt rã rời chưa từng thấy. Nếu ngủ ít, tình trạng này càng tồi tệ hơn đấy.

5. Dễ cáu kỉnh và mất khả năng tập trung
Nếu ngủ ít, cơ thể và não bộ không được nạp lại năng lượng, dễ khiến mẹ bầu cáu kỉnh và mất khả năng tập trung.6. Sức đề kháng kém hơn
Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu trở nên yếu hơn so với những người bình thường. Nếu thiếu ngủ sẽ càng làm cho tình trạng tồi tệ hơn, khiến mẹ rất dễ mắc bệnh cảm lạnh và cúm.
7. Da nhanh lão hóa
Không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, mà làn da của mẹ cũng sẽ nhanh lão hóa hơn nếu không được ngủ đủ giấc.

8. Ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone tăng trưởng
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone tăng trưởng. Đây là loại hormone rất cần thiết cho sự phát triển của nhau thai và tử cung. Nếu không ngủ đủ, cơ thể của mẹ bầu không thể sản xuất đủ hormone tăng trưởng và có thể gây tăng cân quá mức, tăng nguy cơ gặp các biến chứng thai kỳ khác.

9. Tăng mức độ căng thẳng
Vẫn biết căng thẳng là một phần không tránh khỏi của cuộc sống. Nhưng khi mẹ đang mang thai, mức độ lo lắng và căng thẳng tăng lên đáng kể.

Nếu không đủ giấc ngủ, phụ nữ mang thai có thể phải đối mặt với nguy cơ căng thẳng kéo dài, dẫn đến trầm cảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của con yêu trong bụng.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sức khỏe bà bầu
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac