KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conKinh nghiệm dạy con

Cách tập nói cho trẻ chậm nói đơn giản hiệu quả

Cách tập nói cho trẻ chậm nói đơn giản hiệu quả

Cách tập nói cho trẻ chậm nói đơn giản hiệu quả mẹ nên biết giúp bé yêu nhanh chóng biết nói phát triển toàn diện như những đứa trẻ khác.
Đến một độ tuổi nhất định mà bé vẫn không chịu nói dù chỉ là những chữ đơn giản làm các bậc cha mẹ rất lo lắng không biết con yêu của mình có bị làm sao không. Có nhiều nguyên nhân có thể bé chậm nói nhưng bạn cũng có thể dạy cho bé nói thông qua các hoạt động đơn giản.

Sau đây, xin chia sẻ với các mẹ cách dạy trẻ tập nói cực đơn giản hiệu quả, mời các mẹ cùng tham khảo.

- Quan sát những mối quan tâm của trẻ. Việc khám phá đó sẽ giúp giáo viên hiểu tâm lý trẻ và khuyến khích bé giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động trong lớp học.

- Phối hợp với các nhà nghiên cứu bệnh học liên quan đến phát ngôn có thể hỗ trợ và tư vấn cho giáo viên hoặc cha mẹ về việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị ở trường hay tại nhà. Trẻ chậm nói cần được rèn luyện liên tục.

- Tạo môi trường khuyến khích trẻ nói. Trẻ sẽ được cải thiện khả năng hòa nhập và giao tiếp với các bạn. Với mô hình này, bọn trẻ sẽ học hỏi lẫn nhau.

- Đọc và hát. Hai hoạt động này sẽ khuyến khích phát triển ngôn ngữ vì giúp trẻ chậm nói tiếp cận với nhiều từ ngữ và cấu trúc câu.

- Điều chỉnh giọng nói của bạn, đặc biệt là với trẻ bị mất thính lực. Nói chậm và rõ ràng sẽ giúp đứa trẻ dễ hiểu những gì bạn nói.

- Dạy ngôn ngữ ký hiệu đơn giản để đi học. Ngôn ngữ ký hiệu sẽ tạo cho trẻ một cách khác để truyền đạt nhu cầu của mình và tham gia các hoạt động trong lớp. Các dấu hiệu đơn giản như “Có”, “Không”, “Thêm nữa”, các ngày trong tuần và mùa sẽ hữu ích cho trẻ.

- Sử dụng dấu hiệu trực quan để khuyến khích giao tiếp. Các tấm thẻ hình, biểu tượng, hình ảnh và bất kỳ công cụ trực quan nào mô phỏng từ ngữ đều có thể được sử dụng như hình thức giao tiếp cho một đứa trẻ bị chậm phát triển khả năng ngôn ngữ.

- Hướng dẫn từng nhóm nhỏ. Việc này giúp trẻ tập trung hơn và giáo viên có cơ hội áp dụng phương pháp giảng dạy thích ứng với trẻ chậm nói. Cách này cũng ít gây khó khăn hơn cho cả thầy và trò.

- Luôn luôn nhìn thẳng vào mắt khi giảng dạy. Giao tiếp bằng mắt sẽ cho phép trẻ tập trung vào những gì đang được nói và hiểu hơn về nội dung cuộc trò chuyện.

- Chỉ định vị trí chỗ ngồi thích hợp trong lớp học. Bằng cách xếp trẻ chậm nói gần giáo viên hướng dẫn sẽ giúp trẻ tập trung hơn.

- Hướng dẫn rõ ràng và đơn giản. Việc ra hiệu lệnh hay hướng dẫn cho trẻ bằng lời nói cũng quan trọng như cung cấp thông tin cho trẻ dưới dạng văn bản.

- Yêu cầu giải thích. Để thúc đẩy giao tiếp và sự hiểu biết, bạn nên yêu cầu trẻ lặp lại những gì đã được nghe.

Hy vọng với thông tin cách tập nói cho trẻ chậm nói đơn giản hiệu quả mẹ nên biết các mẹ sẽ có cách dạy con yêu của mình nhanh chóng biết nói phát triển toàn diện đầy đủ như những đứa trẻ khác.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Kinh nghiệm dạy con
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp