KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conKinh nghiệm dạy con

Huấn luyện con làm những công việc nhỏ

Huấn luyện con làm những công việc nhỏ

Chơi thể thao, làm các công việc thủ công khéo léo nho nhỏ... là những việc mà cha mẹ nên giao cho trẻ làm lúc rảnh rỗi.
Một số phụ huynh giao bài tập cho con khi nó rảnh rỗi vì sợ con nghịch phá hoặc xem tivi quá nhiều. Điều đó là không nên. Não của trẻ cần có thời gian thư giãn, trẻ cần biết nhiều kỹ năng trong cuộc sống, không thể lúc nào cũng chỉ có học và học. Cha mẹ có thể tham khảo một số việc dưới đây, giao cho con làm lúc bé rảnh rỗi.

1. Những việc mà con yêu thích
Với loại công việc này, cha mẹ phải hiểu con. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng có gì khó khăn đâu. Nếu bé ham đọc sách, phụ huynh có thể sẽ giao cho con đọc một cuốn sách nho nhỏ, sau đó kể lại cho cha mẹ nghe. Nếu bé mê âm nhạc thì giao cho con nghe một đĩa nhạc mới và kể lại cho ba mẹ nghe xem cảm giác của con về đĩa nhạc đó thế nào. Với các bé mê vẽ thì hẳn nhiên là bày giấy vẽ và bút màu, sẽ có rất nhiều kiệt tác ra đời...
Những công việc này vô cùng tuyệt vời với bé vì trúng phóc vào niềm yêu thích của con. Đảm bảo con sẽ làm rất chuyên tâm và nhiệt tình.

2. Các việc khéo léo nho nhỏ
Cha mẹ dạy con tập những đường khâu cơ bản và nhờ con khâu một cái túi xắc nhỏ. Tôi đã được thấy nhiều sản phẩm trên cả tuyệt vời của các bé. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng các con sẽ cực kỳ hứng thú. Nếu bé được yêu cầu xâu vòng và tự thiết kế một cái vòng tay đẹp, đảm bảo bé sẽ tạo ra những bất ngờ thú vị. Dạy con làm những bông hoa bằng lụa, bằng vải, bằng giấy rồi giao cho con khi rảnh rỗi cũng là một việc rất thú vị đấy nhé. Cứ thử đi, bố mẹ sẽ phải khoe trên Facebook rất nhiều.

Với con trai, đóng mấy cái ghế nho nhỏ, gấp những đồ chơi thủ công, tháo lắp quạt và làm vệ sinh, hay làm những cái đèn từ cách nối giữa mấy cục pin và cái bóng đèn nhỏ xíu cũng là việc mà các con mê tít.

3. Trang trí phòng ốc
Dù con có khéo tay hay không thì màu sắc con chọn, hình vẽ con họa hoặc cách con thể hiện bao giờ cũng rất trong sáng và tươi vui. Thay đổi phong cách nội thất cũng là một nét mới giúp cả nhà giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Cha mẹ hãy tin tưởng giao cho con.

4. Chơi thể thao
Có rất nhiều môn thể thao để con chọn lựa. Cha mẹ hãy cho con lướt qua thử và chọn lựa vài môn gì đó. Tùy theo đặc thù từng môn, cha mẹ sẽ cho con tập luyện trong thời gian rảnh. Sẽ rất tốt cho sức khỏe của con.

Những lưu ý giao việc cho con khi rảnh rỗi
- Cha mẹ nhớ giao kèm giữa những việc con thích với một việc cần thiết mà con không thích. Ví dụ: Con chỉ thích đọc truyện tranh mà lười đọc tiểu thuyết thiếu nhi thì có thể yêu cầu con đọc một chương tiểu thuyết rồi sau đó đọc truyện tranh thoải mái. Hoặc tập đàn xong thì con có thể vẽ tranh.

- Khi kiểm tra tiến độ công việc được giao, cha mẹ nhớ có lời khuyến khích con. Cho dù cha mẹ hơi thất vọng một chút thì cũng nên khen ngợi con như: "Ồ, hôm nay con đã cố gắng nhiều đấy nhỉ". Mỗi lời khen sẽ là động lực để con tiếp tục công việc với hứng thú. Cha mẹ đừng làm mất hứng của con.

- Cha mẹ nhớ trưng bày sản phẩm của con dù ít dù nhiều. Đừng ngay lập tức dẹp sạch cái công trình của con đi và để mặc cho con thất vọng tràn trề. Làm vậy lần sau con không còn muốn làm việc gì nữa.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Kinh nghiệm dạy con
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp