KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi

Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi

Quá trình mang thai của bạn kéo dài 9 tháng 10 ngày, trong khoảng thời gian đó bạn nên biết cơ thể mình cần bổ sung cái gì để giúp em bé được phát triển một cách toàn diện.
Qúa trình mang thai của các bà mẹ luôn là thời gian hạnh phúc nhất nhưng cũng khá là nhiều sự khó khăn. Trong khoảng thời gian mang nặng đẻ đau này, không ít các bà mẹ băn khoăn rằng mình cần nên ăn gì để cho thai nhi được phát triển toàn diện. Hiểu được điều đó, Suckhoebabau.vn xin gởi đến bạn bài viết chia sẻ Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi

Có rất nhiều thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của các mẹ bầu và thai nhi nhưng để lựa chọn và phân phối hợp lý cho bữa ăn hàng ngày nhằm bổ sung vừa đủ dưỡng chất cần thiết là điều không phải ai cũng làm được.

Vậy Bà Bầu Nên Ăn Gì trong quá trình mang thai:

Bà bầu nên ăn cháo cá chép để tốt cho thai nhi:
Được tương truyền từ ngàn xưa và cũng được các nhà chuyên môn đánh giá cao, cá chép là một trong những món ăn không thể thiếu cho các bà bầu.

Cá chép có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thai, cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi, giúp bà bầu bổ khí huyết chống mệt mỏi.
Mỗi ngày bà bầu nên ăn một chén cháo cá chép nấu với gạo và đậu đỏ bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.
 
Bà bầu nên ăn cháo gà để tốt cho thai nhi
Các mẹ bầu nên nhớ khi làm món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen thì mới tốt nhất được. Ngoài món cháo gà, bạn hãy làm món gà ác tiềm thuốc bắc cũng rất tốt giúp an thai cho mẹ bầu.

Cháo gà là một lựa chọn đầy hấp dẫn cho các bà bầu trong thời kỳ mang thai. Và rất được nhiều chị em ưa thích. Cháo gà nấu với gạo tẻ là món ăn thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể.

Khi nấu cháo gà nấu với gạo tẻ thì các bà bầu nên sử dụng thịt của con gà mái dầu
 
 
Bà bầu nên ăn mía để tốt cho thai nhi
Mía là một loại thực vật có trong tự nhiên và ứng dụng hằng ngày trong đời sống. Mía có vị ngọt tự nhiên nên rất tốt cho các bà bầu dùng đề an thai.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất các bà bầu nên chế biến theo bài thuốc sau: Mầm mía 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, củ gai 30g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 500ml nước, còn 150 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.
 
Bà bầu nên ăn trứng gà để tốt cho thai nhi
Trứng ngỗng hay trứng gà ta là một món ăn bỗ dưỡng và rất tốt cho những phụ nữ đang mang bầu. Trong trứng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đạm là có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nên được các bà bầu ưa thích.

Để giúp an thai, bà bầu có thể làm món trứng chiên lá ngải cứu hay nấu canh trứng gà với ngải cứu theo tỷ lệ, hai quả trứng gà với 20g ngải cứu.
 
Việc đón một sinh linh bé nhỏ khỏe mạnh luôn là niềm ao ước của các bà mẹ. Hi vọng rằng với bài viết chia sẻ Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi sẽ giúp các bà bầu có thể lựa chọn, bồi bổ dinh dưỡng cho thai nhi và giúp an thai.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac