KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Các loại quả bà bầu cần tránh

Các loại quả bà bầu cần tránh

Khi mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu. Tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử hay ít ra là phải thận trọng khi ăn
1. Quả táo mèo
Tuy táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao, lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại quả này. Nhiều tài liệu chứng minh ăn táo mèo sẽ làm hưng phấn tử cung, dẫn đến thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non ở mẹ bầu.

2. Quả đu đủ xanh
Đu đủ xanh không chỉ gây hại đối với những phụ nữ đang muốn thụ thai do làm ngăn cản quá trình thụ thai, khó mang bầu mà nó còn gây gại cho thai nhi.

Chất papain trong quả đu đủ xanh phá huỷ màng tế bào phôi thai. Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là sẽ gây sảy thai. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể bạn sẽ sảy thai.

Do đó, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đu đủ xanh thì tránh nhưng đu đủ chín lại rất tốt cho mẹ bầu.

3. Quả cà (đặc biệt là cà muối)
Trong quả cà có chất solanine, đây là chất gây độc. Nhiều nghiên cứu cho thấy solanine là nguyên nhân gây dị tật cho trẻ nếu bà bầu ăn các thực phẩm có nhiều solanine. Vì vậy phụ nữ mang thai không nên ăn cà vì sẽ không tốt và trẻ có nguy cơ dị tật khi mẹ bầu ăn cà.

4. Quả đào
Quả đào có vị ngọt, tính nóng cho nên nếu mẹ bầu ăn nhiều đào sẽ gặp tình trạng xuất huyết.

5. Quả dứa
Dứa (có nơi gọi là quả thơm) vừa chua vừa ngọt, rất ‘vừa miệng’ đối với bà bầu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, hoặc uống quá nhiều sinh tố dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Ngoài ra trong dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây hỏng thai.
Tuy nhiên nếu đã qua thời gian nhạy cảm là 3 tháng đầu tiên thì dứa có thể kích thích dễ sinh cho mẹ bầu. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

6. Quả nhãn
Nhãn là quả tươi rất được ưa chuộng, Sẽ là không thừa nhưng vẫn cần lưu ý mẹ bầu không nên ăn nhãn (hoặc các món ăn từ nhãn: long nhãn, chè nhãn…) nhiều.

Nhãn tính ngọt thơm, ấm, nên phụ nữ có thai dưới 3 tháng lại càng phải kiêng. Do khi mang bầu, phần lớn chị em bị triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, lúc này ăn nhãn chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động thai, ra huyết, đau tức bụng, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spain nhãn mác | xuong in nhan mac | det nhan mac