KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Những loại rau quả có thể gây co bóp tử cung, sẩy thai

Những loại rau quả có thể gây co bóp tử cung, sẩy thai

Rau củ quả là rất tốt cho cơ thể tuy nhiên có những loại rau quả có hại cho sức khỏe thai nhi và mẹ bầu cần phải hạn chế tối đa.
Đu đủ xanh 
Trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzymes tập trung ở mủ. Chất này tạo nên các cơn co thắt tử cung dẫn tới việc sảy thai.
Bên cạnh đó, chất prostaglandin và oxytocin là chất để khởi động tử cung cho giây phút sinh con của mẹ bầu cũng có mặt trong đu đủ xanh chính vì thế rất nguy hiểm cho bà bầu, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu. Tuy nhiên đu đủ chin lại là món ăn tốt cho sức khỏe bà bầu cần được bổ sung.

Dứa
Chất bromelain có trong dứa là chất làm mềm tử cung và có thể làm hại đến bào thai gây sẩy thai.
Bà bầu ở giai đoạn 3 tháng đầu không nên ăn dứa nhưng trong thời gian sắp sinh lại được khuyên dùng bởi khi đó, chất bromelain có trong dứa gây ra những cơn co thắt tử cung giúp mẹ chuyển dạ một cách dễ dàng hơn.

Mướp đắng bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ
Từ trước tới nay mướp đắng được biết đến là một loại quả tốt cho sức khỏe bởi trong nó chứa rất nhiều axit folic, sắt, kẽm cùng các vitamin B, C. Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý khi có ý muốn ăn mướp đắng bởi vị đắng của loại quả này có thể gây kích thích tử cung dẫn tới co bóp gây sẩy thai hoặc sinh non.

Loại quả này rất nguy hiểm đối với trường hợp mang thai giai đoạn 3 tháng đầu, người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc người đã nạo phá thai nhiều lần.

Ngải cứu không tốt cho sức khỏe của bà bầu
Bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không nên ăn ngải cứu bởi loại rau này có thể khiến ra máu nhiều, co thắt tử cung mạnh dẫn tới sẩy thai, sinh non.

Rau ngót 
Mặc dù rau ngót được biết đến là loại rau lợi sữa, tốt cho mẹ sau sinh, đẩu nhanh sản dịch tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn loại rau này.

Trong rau ngót có chứa papaverin gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sinh non và sẩy thai. Loại rau này càng nguy hiểm hơn nếu người sử dụng là người đã có tiền sử sẩy thai, sinh non.

Rau chùm ngây
Lượng vitamin C chứa trong rau chùm ngây cao gấp 7 lần trong cam, lượng canxi gấp 4 lần, lượng protein gấp 2 lần với sữa.

Đối với rau diếp cá, thì chất sắt trong loại rau này gấp 3 lần, gấp 3 lần lượng kali trong chuối và lượng vitamin A gấp 4 lần trong cà rốt.

Mặc dù các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chứa trong rau chùm ngây là rất lớn nhưng vẫn không được khuyên dùng cho bà bầu bởi ngoài những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên thì trong rau này còn có chứa chất alpha-sitosterol.

Chất alpha-sitosterol là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung, làm sẩy thai.

Rau răm
Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn quá nhiều rau răm bởi nó có thể gây tình trạng thiếu máu, gây co thắt tử cung dẫn tới sẩy thai.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp