KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Mang thaiDinh dưỡng

Những thực phẩm bổ máu giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh

Những thực phẩm bổ máu giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh

Mang thai là khoảng thời gian mẹ bầu cần cân nhắc về các loại thực phẩm nào là tốt nhất cho cơ thể của mình và bé yêu trong bụng.
Thiếu máu là tình trạng phổ biến của nhiều mẹ bầu trong thai kỳ. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng này.

Theo các nghiên cứu cho biết thì trong bí rất giàu  protein, carotene, vitamin, amino axit, canxi, sắt… Có thể nói, đây được coi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao. Ngoài ra khi chọn loại thực phẩm bổ máu này thì bạn nên chọn bí ngô non vì chúng chứ hàm lượng vitamin C cao hơn khi đã chín. Tuy nhiên, trong bí ngô chín thì hàm lượng canxi, sắt, carotene và kẽm giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu.

Mía
Sắt, kẽm, canxi là những khoáng chất có nhiều trong mía. Ngoài ra, mía còn rất giàu vitamin, axit hữu cơ, protein. Vị ngon ngọt của mía cũng kích thích vị giác mẹ bầu, giảm bớt chứng chán ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn nhiều mía quá vì hàm lượng đường trong mía khá cao. Nếu uống nước mía, mẹ chỉ nên uống khoảng 3 lần/tuần.

Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau lá xanh thẫm được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trong thời gian mang thai. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn, là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

Nho
Nho là loại trái cây dành riêng cho những mẹ bầu bị mệt mỏi vì chứng thiếu máu. Trong nho chứa nhiều canxi, sắt, photpho, amino axit, các vitamin,… Tuy nhiên với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì không nên ăn nho nhé vì lượng đường glucose trong nho sẽ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết của cơ thể mẹ đấy.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Dinh dưỡng
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp