KIẾN THỨC NUÔI DẬY CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

›› Trang chủ
›› Mang thai
›› Chăm con
›› Dạy con
›› Gia đình
›› Giảm cân

Dạy conSai lầm khi dạy con

Những việc làm phổ biến của cha mẹ làm giảm trí thông minh của bé

Những việc làm phổ biến của cha mẹ làm giảm trí thông minh của bé

Có những việc làm tưởng như hết sức bình thường nhưng lại kìm hãm khả năng thông minh của trẻ
Không đọc sách cho con sớm
Nhiều bố mẹ cho rằng việc đọc sách sớm cho con là điều vô ích, bởi trẻ chưa biết đọc biết viết, cần gì phải đọc sách cho bé nghe. Nhưng thực chất não bộ của bé vẫn tiếp nhận tất cả. Trẻ càng nhỏ não bộ càng có nhiều khả năng tiếp thu mọi thứ. Giai đoạn thích hợp nhất để đọc sách cho con là khi con được 3 tháng tuổi trở lên, Việc đọc sách sớm cho con giúp phát triển ngôn ngữ cho con sau này.

Cha mẹ hút thuốc lá
Mặc dù trẻ không trực tiếp hút thuốc nhưng hít phải khói thải từ người hút thuốc lá khác còn độc hại hơn gấp nhiều lần. Tiếp xúc với khí cabonic từ khói thuốc trong một thời gian dài khiến não bộ bị tổn thương, suy giảm chức năng tiếp nhận và lan truyền, kết nối thông tin của các tế bào não.

Luôn trả lời câu hỏi của trẻ
Trẻ ưa tò mò khám phá nên luôn hỏi “tại sao”. Đa phần bố mẹ đều trả lời ngay những câu nói của trẻ, mà không cho trẻ thời gian tự suy nghĩ. Điều này khiến não bộ trẻ không được kích thích, khuyến khích để tìm ra câu trả lời. Từ lần sau, mỗi lần con thắc mắc điều gì, bố mẹ hãy vờ như không biết và hỏi ngược lại trẻ.

Để mặc trẻ sơ sinh khóc
Đôi khi, vì quá mệt mỏi và vất vả khi phải trông con nhiều giờ liền mà con lại quấy khóc gay gắt, nhiều ông bố bà mẹ chấp nhận... buông xuôi, để con khóc rồi tự nín. Thế nhưng, việc làm này lại có hại vô cùng cho hệ thần kinh non nớt của trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ được khám phá
Bố mẹ thường ngăn cấm con không được đụng vào đất cát, vào đồ vật này, vào đồ vật kia vì sợ con sẽ nhiễm bệnh, sẽ hỏng đồ đạc. Nhưng thực tế trẻ sẽ được học rất nhiều điều từ những đồ vật xung quanh đấy. Thậm chí bé học hỏi được còn nhiều hơn cả những đồ chơi đắt tiền bố mẹ mua cho bé. Vì thế hãy cho con nhiều cơ hội hơn để được khám phá thế giới mới mẻ và thú vị này.

Các tin khác

Xem tất cả bài viết thuộc mục: Sai lầm khi dạy con
Loading...
Trang chủ     Giới thiệu     Chính sách bảo mật     Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Copyright © 2016 Chametainang.com - Email: chametainang.com@gmail.com - Liên hệ QC. Mr. Hiền 0989343566
Chia sẻ kiến thức chăm sóc Mẹ & Bé - Chăm sóc nuôi dạy con phát triển toàn diện

khan qua tang | khan khach san | khan spa | May vest đẹp